Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Máy bán hàng tự động lâu nay vẫn được coi là một cỗ máy quen thuộc với nhiều người. Đây là nơi bán đủ mọi thứ, thậm chí là cả đồ tươi sống.

Tuy nhiên cách sử dụng máy bán hàng tự động đã dần biến đổi kể từ khi một doanh nhân tại Hồng Kông biến những cỗ máy này thành một "bà mối" kết duyên giữa các cặp đôi giống các ứng dụng hẹn hò hiện nay như Tinder.

Máy bán hàng đặc biệt là có tên gọi Fate Capsule và được lắp đặt ở bên ngoài BT Reptile, một cửa hàng thú cưng nhỏ ở khu phố Shek Kip Mei, Kowloon, Hồng Kông. Kể từ khi ra mắt, Fate Capsule đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cộng đồng.

Máy có nhiều tẩng và các ngăn riêng biệt dành cho nam và nữ. Trong các ngăn đều có chứa các quả bóng nhựa tròn, nhỏ và bên trong chứa thông tin liên lạc của một người độc thân khác đang đi tìm kiếm đối tác của riêng mình. Bất cứ ai muốn tìm kiếm "người ấy" của mình chỉ cần đưa vào máy 2,5 USD (tiền xu) để lấy một quả bóng nhựa bất kỳ.

Quả bóng nhựa chứa thông tin của người ấy

Mỗi quả bóng nhựa đều có đầy đủ các mô tả và thông tin liên lạc về đối tác mà bạn muốn hẹn hò. Những người muốn tìm đối tác hẹn hò có thể gửi thông tin về tên, tuổi, chiều cao, cân nặng, sở thích và bản giới thiệu ngắn gọn về bản thân họ dưới dạng tài liệu Google Docs cho chủ sở hữu cỗ máy này.

Máy bán hàng tự động Fate Capsule là ý tưởng của Ben Tang, chủ nhân của của BT Reptile. Anh đã thấy một ý tưởng tương tự tại Đài Loan và quyết định đem về Hồng Kông để thử sức. Ben Tang cùng bạn gái đã dành gần 5 giờ/ngày để thu thập thông tin chi tiết về những người muốn kết đôi thông qua chiếc máy này.

Tang đã phải liên lạc với các ứng viên trên WeChat để đảm bảo rằng họ đồng ý và sẵn sàng tham gia cuộc hẹn.

Sự xuất hiện của cỗ máy Fate Capsule đã trở thành một cơn sốt mới tại Hồng Kông kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên Tang đã phải hạn chế số lượng bóng nhựa bán ra mỗi ngày để mối quan hệ  chớm nở giữa các cặp đôi có thêm thời gian được vun đắp.

Ben Tang chia sẻ: "Tôi có thể dễ dàng bán được hơn 1.000 quả bóng nhựa mỗi ngày nếu tôi muốn. Nhưng tôi không thích như vậy. Tôi thích được thấy mọi người đến với nhau một cách tình cơ khi họ còn đang cảm thấy được tự do. Định mệnh sẽ quyết định tất cả và mọi người cũng thoải mái hơn".

Mặc dù vậy có không ít các ý kiến phản đối cỗ máy Fate Capsule. Nhiều người cho rằng, cỗ máy này chỉ là hình thức lừa đảo với lý do, những người để lại thông tin trong quả bóng nhựa không chấp nhận kết bạn, thậm chí cắt đứt liên lạc với những người đã mua bóng nhựa.

Bên cạnh đó có không ít ý kiến cho rằng, quyền riêng tư của sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Fate Capsule đã chia sẻ thông tin của họ cho người khác. Thậm chí thông tin liên lạc của nhiều người còn bị đăng tải lên mạng xã hội.

Tất nhiên dù vấp phải những tranh cãi nhưng mô hình Fate Capsule vẫn đang rất thành công tại Hồng Kông, bởi lẽ nó đã mở ra một cách thức mới trong việc tìm kiếm người bạn đời tuyệt vời nhất của mỗi người.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận