Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Tại sao bạn luôn thấy khát nước sau khi ăn đồ ngọt?

GenK | 16/09/2017 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu cơn khát đến sớm hơn 5 phút, đó không phải là do đường.

Cảm thấy khát khi ăn bánh kẹo, sô cô la hoặc thậm chí là vài phút ngay sau khi uống nước ngọt? Bạn không phải là người duy nhất gặp phải cơn khát dạng này. Đồ ngọt khiến bất kỳ ai trong số chúng ta thấy khô cổ, nhưng tại sao lại vậy?

Tại sao bạn luôn cảm thấy khát nước sau khi ăn đồ ngọt?

Caroline Apovian, giáo sư nội tiết và dinh dưỡng học tại Trường Y Đại học Boston sẽ giải thích cho bạn. Cô nói rằng mọi người khát nước, đơn giản vì lượng đường trong máu tăng lên. "Khi bạn đưa đường vào cơ thể, nó sẽ đi vào dạ dày đầu tiên, rồi vào trong máu của bạn”, giáo sư Apovian nói.

Một khi đường tiếp xúc với máu, nước sẽ đi ra khỏi tế bào. Nước trở lại dòng máu nhằm mục đích khôi phục lại mức đường huyết trong đó. Khi tế bào của bạn mất nước, chúng sẽ gửi tín hiệu tới não nói rằng chúng đang cần nhiều H2O hơn. Kết quả? Bạn sẽ cảm thấy cơn khát.

Đơn giản là vậy, nhưng điều ngạc nhiên nhất là gì? "Chuỗi phản ứng này xảy ra khá nhanh", giáo sư Apovian nói. Đường phụ gia có trong các thực phẩm ngọt được hấp thụ rất nhanh từ ruột vào dòng máu. Bạn sẽ cảm thấy khát nước trong vòng 5 đến 10 phút sau khi ăn đồ ngọt.

Nhưng hãy phân biệt, nếu cơn khát đến trong khoảng thời gian ngắn hơn 5 phút, đó không phải là do đường. Cơn khát dạng này có thể là do kỹ thuật ăn uống của bạn, hoặc đơn giản là bạn đã khát từ trước đó rồi.

Lần tới khi bạn có ý định ăn đồ ngọt, hãy rót sẵn một ly nước để uống sau đó

Bây giờ, nếu bạn gặp phải một cơn khát do đường, cách tốt nhất để giải quyết có là gì? Hãy uống nước, giáo sư Apovian nói. Dù cho lúc đó bạn đang thèm nước trái cây, nước chanh đường hoặc ca cao nóng, đừng uống bất kỳ một loại nước nào có đường thêm nữa.

Uống nước ngọt sau khi ăn đồ ngọt không phải là một lựa chọn thông minh. “Bạn sẽ không chỉ làm rối loạn hệ thống cân bằng năng lượng trong cơ thể bằng cách nạp thêm đường, mà còn nhận được một lượng lớn calo rỗng”, giáo sư Apovian cảnh báo.

Mẹo vặt: Lần tới khi bạn có ý định ăn đồ ngọt, hãy rót sẵn một ly nước để uống sau đó. Nó sẽ giữ cho cơ thể bạn cân bằng hơn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận