Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Tấm ảnh 10 USD trên eBay được định giá 2 triệu USD

Zing | 23/03/2018 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thật bất ngờ và may mắn cho người đàn ông mua được bức chân dung tên tội phạm Jesse James đáng giá 2 triệu USD chỉ với 10 USD.

Vào tháng 7/2017, nhà sưu tầm Justin Whiting ở Spalding (Anh) lướt eBay và thấy một bức ảnh của tên tội phạm Jesse James. Là mẫu người thích tìm hiểu về tội phạm Mỹ, Whiting ngay lập tức mua tấm ảnh với giá 10 USD.

Món hời lớn trên eBay của Justin Whiting. Ảnh: TheFoxNew.

“Tôi thấy tấm ảnh được khuyến mãi với giá 10 USD. Nó trông khá mờ ở trên mạng nhưng thực ra rất rõ. Tôi nghĩ đây có thể là ảnh thật. Tôi đã đọc và tìm hiểu rất nhiều về những tên tội phạm Mỹ”, Whiting chia sẻ.

Ông mang tấm ảnh đến các chuyên gia kiểm định ở Mỹ. Trong đó, chuyên gia ảnh thế kỉ 19 ở California, Will Dunniway kết luận đó là ảnh tên tội phạm khét tiếng Jesse James lúc 14 tuổi.

“Rất dễ nhận ra nếu so sánh nó với tấm ảnh nổi tiếng của Jesse năm 14 tuổi. Ảnh của Whiting chụp cùng kiểu, cùng ngày, bởi cùng nhiếp ảnh gia với tấm kia. Đây có thể là một tấm ảnh gốc do chính Jesse James giữ”, Dunniway nói.

Tấm ảnh chân dung Jesse James trên đã được định giá thấp nhất khoảng 2 triệu USD.

Đây không phải lần đầu tiên hiện tượng tương tự diễn ra. Vào năm 2015, ảnh chân dung của tên tội phạm Nhóc tì Billy (Billy the Kid) được mua chỉ 2 USD và bán với giá 5 triệu USD.


Sinh năm 1847, Jesse James là tội phạm khét tiếng, được biết đến với những vụ cướp ngân hàng, xe lửa và xe ngựa khắp vùng trung Mỹ. Chết năm 1882 ở tuổi 34, dưới tay thành viên mới của nhóm, James được ghi vào lịch sử là một trong những tội phạm huyền thoại của miền Tây hoang dã.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: lạ, khám phá, ebay
Có thể bạn quan tâm
Bình luận