Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump không biết sử dụng máy tính và "mù" công nghệ

| 11/11/2016 10:59 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Theo tiết lộ từ The Next Web, tân tổng thống Mỹ Donald Trump không thích và không hiểu biết nhiều về công nghệ. Thậm chí, ông còn không biết sử dụng máy tính và gửi email.
 
Cụ thể, cây bút Juan Buis của The Next Web nhận định, Donald Trump không thích và hiểu biết nhiều về công nghệ, đây có thể là "thảm họa" cho ngành công nghệ cao của nước Mỹ.
 
Dưới đây là quan điểm của Juan Buis:
 
“Nếu bạn đã lựa chọn Donald Trump, bạn phải chấp nhận sự thật rằng ông ấy không ưa công nghệ. Tất nhiên, ông ấy không biết nhiều về công nghệ, thậm chí là không biết gì.
 
Ý tôi là, một người như ông Trump mà đến năm 2016 vẫn không sử dụng email thì quả là lạ. Thật buồn cười khi con người hiện đại đều biết Internet và các thiết bị công nghệ, thì Tổng thống Mỹ lại không biết làm thế nào để sử dụng một chiếc máy tính.
 
Ông ấy có một thái độ khinh thị nhất định đối với công nghệ. Trong khi, lĩnh vực này đang giúp xã hội hiện đại hơn, và Mỹ là nơi có những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chịu trách nhiệm làm điều đó.
 
 
Tất nhiên, ông ấy sẽ có những chính sách mới khi lên làm Tổng thống, nhưng việc Trump không am hiểu công nghệ giống như Obama sẽ là 'thảm họa' cho nước Mỹ.
 
Ông ấy muốn quân đội Mỹ giao tiếp với nhau bằng chữ viết tay, bởi máy tính và các thiết bị truyền tải thông tin khác không an toàn. Đây là yêu cầu khá vô lý và tất nhiên là nó sẽ không mang lại hiệu quả”.
 
Bên cạnh đó việc ông Trump làm tổng thống khiến giới công nghệ Mỹ cảm thấy khá lo lắng.
 
Theo USAToday, ngành công nghiệp công nghệ cao chủ yếu ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, bởi vậy họ tỏ ra thất vọng trước chiến thắng của Donald Trump.
 
Ông Trump được đánh giá là người không am hiểu về công nghệ
 
Cụ thể, Shervin Pishevar, đồng sáng lập quỹ đầu tư Sherpa Capital và công ty phát triển tàu đệm khí siêu tốc Hyperloop One, cho biết ông sẽ tài trợ cho một "chiến dịch hợp pháp" để bang California ly khai khỏi Mỹ. Nhà đồng đầu tư Dave Morin cho biết ông cũng sẽ tham gia kế hoạch để California tách thành một quốc gia riêng.
 
"Chúng tôi cần phải có cuộc đối thoại nghiêm trọng mang tầm cỡ quốc gia về vấn đề văn hóa, các giá trị cá nhân, chống phân biệt chủng tộc và giới tính", Pishevar chia sẻ trên Twitter.
 
Giám đốc điều hành Box Aaron Levie nói rằng vẫn còn một khả năng không tệ khi Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ, nếu Trump nói dối về các kế hoạch của ông trong chiến dịch tranh cử. Trong khi đó đồng sáng lập AOL Steven Case bày tỏ thất vọng sau kết quả hôm qua.
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận