Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây tạp chí nước Pháp có tên "60 million consumers" đã quyết định thử một số chiếc AirPods hàng fake do các nhà sản xuất Trung Quốc chế tạo. Kết luận cuối cùng được trang này đưa ra là tai nghe AirPods fake cho chất lượng âm thanh kém, ngoài ra âm lượng cao hơn nhiều so với mức tối đa được khuyến nghị, đe dọa sẽ gây hại cho thính giác của người nghe.

AirPods rõ ràng là một thế lực mới trên thị trường tai nghe không dây. Theo hãng Strategy Analytics, Apple đã bán được gần 60 triệu chiếc AirPods tính riêng trong năm 2019, chiếm gần 71% doanh thu của toàn thị trường tai nghe không dây và chiếm 54,4% thị phần.

Sự nổi tiếng của AirPods nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung từ lâu đã trở thành điểm thu hút các nhà sản xuất hàng nhái. Không ngạc nhiên khi có những chiếc iPhone nhái ra mắt trước cả khi Apple ra mắt iPhone mới.

Với AirPods cũng vậy. Chiếc tai nghe của Apple có tới hàng trăm phiên bản "anh chị em" khác nhau trên thị trường. Với mức giá lên tới 159 USD cho một cặp tai nghe AirPods và thậm chí AirPods Pro còn có giá tới 249 USD, người mua chắc chắn có sự ái ngại nhất định. Đó là lý do các hãng sản xuất Trung Quốc không thể bỏ qua miếng mồi béo bở từ những người muốn trải nghiệm cảm giác đeo một chiếc AirPods với mức giá hời.

Đặc điểm chung của một số chiếc AirPods nhái là sao chép y nguyên thiết kế hoặc thậm chí tích hợp "bản sao" của con chip Apple H1.

Tạp chí 60 million consumers đã quyết định sẽ thử nghiệm các model giá rẻ được nhiều YouTuber đánh giá cao. Đây đều là những sản phẩm được trả tiền để quảng cáo nên một số thông tin dường như đã bị các YouTuber thổi phồng lên quá nhiều.

Những video so sánh AirPods thật và AirPods nhái xuất hiện khá nhiều trên YouTube

Để thử nghiệm, nhóm biên tập đã đặt hàng 7 chiếc AirPods fake từ Trung Quốc. Trong số 7 chiếc đó chỉ có 4 chiếc tới tòa soạn, số còn lại đã biến mất một cách bí ẩn khi được chuyển từ Trung Quốc tới Pháp.

Một chiếc AirPods hàng nhái được bán trên thị trường

Và điều thú vị hơn là trong số 4 chiếc đã được gửi tới tòa soạn, có một chiếc duy nhất không hoạt động. Do đó, nhóm chỉ còn ba sự lựa chọn để thử nghiệm.

Sau một hồi thử nghiệm, các biên tập viên nhận thấy chất lượng âm thanh của ba chiếc AirPods nhái quả thực rất tồi tệ. Đặc biệt có một model thực sự nguy hiểm với thính giác của người nghe khi âm lượng tối đa của nó vượt qua mức tiêu chuẩn.

Đây rõ ràng là một trong những vấn đề lớn đối với các loại hàng giả hàng nhái, bởi lẽ chúng hiếm khi đáp ứng được các tiêu chuẩn về âm thanh và độ an toàn.

Cuối cùng tạp chí 60 million consumers không đề xuất sử dụng bất kỳ loại AirPods nhái nào để bảo vệ thính giác và "ví tiền" của người nghe nhạc. Tạp chí cũng khuyên người tiêu dùng nên thận trọng khi mua các sản phẩm tai nghe không dây, không nên ham rẻ và tốt nhất nên tìm mua những thương hiệu đã được công nhận để đảm bảo an toàn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Apple, tai nghe, AirPods
Có thể bạn quan tâm
Bình luận