Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Thanh niên tàn tật yêu cầu Bill Gates cải tiến bàn phím ảo Windows, khiến ông và cả đội ngũ phát triển ngay lập tức vào cuộc

GenK | 02/03/2018 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Không rõ các nhân viên tại Microsoft có nhận được email của Bill Gates, rằng phải vào trả lời ngay lập tức không nhỉ?

Hệ thống máy tính của bạn – cụ thể là hệ điều hành Windows gặp trục trặc, bạn sẽ gọi thợ sửa.

Nếu đồng sáng lập của Microsoft, cha đẻ của Windows, nhân tiện đi qua nhà bạn, bạn có gọi ông ta vào xem máy mình gặp vấn đề gì không? Anh chàng có nickname là Ventilatorr trên Reddit này đã làm đúng như thế: nhân dịp Bill Gates mở một buổi trả lời AMA – Ask Me Anything – Hỏi Tôi Bất kỳ thứ gì, anh lên phàn nàn về bàn phím ảo của Windows quá kém hiệu quả.

Đây là nguyên văn câu hỏi của anh:

"Ông có thể liên hệ với ai đó nắm quyền phát triển Bàn phím Ảo – On-Screen Keyboard của Windows không? Tôi và rất nhiều người dùng bị tàn tật khác dựa vào bàn phím này rất nhiều nhưng nó thiếu nhiều chức năng quá, thậm chí khi so với bàn phím điện thoại hay bàn phím của HĐH Ubuntu.

Hiện tại tôi mất rất nhiều thời gian và công sức để gõ được chữ, thật tuyệt nếu như bàn phím này được cập nhật để gõ hiệu quả hơn".

Hai mươi phút sau, Bill Gates vào trả lời câu hỏi:

"Tôi rất sẵn lòng đưa vấn đề này của bạn tới đúng người chịu trách nhiệm tại Microsoft – họ quan tâm rất nhiều tới việc đem đến người dùng cảm giác truy cập thoải mái nhất".

Bàn phím ảo của Windows.

Thế là nhân tiện, Ventilatorr liệt kê luôn một danh sách những gì Microsoft có thể cải tiến bàn phím của mình, bao gồm gợi ý từ tiếp theo hiệu quả hơn, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, thêm nút thao tác chuột, thêm macro, tùy chọn cho phép bàn phím ẩn luôn trên máy, có thể thêm luôn giao diện gõ chữ Dasher thì tốt.

Ventilatorr nói luôn rằng anh sẽ gửi địa chỉ email của mình cho ông Gates nếu như ông có thắc mắc gì. Anh cũng sẽ hỏi thêm ý kiến của những người tàn tật khác nữa xem họ có muốn thêm gì không.

Và không lâu sau đó, nhân viên phát triển phương thức nhập (tất nhiên bao gồm cả bàn phím) vào trả lời. Trái với kỳ vọng, nhân viên Microsoft với tài khoản Reddit là DaNiwa này nói rằng Bàn phím Ảo đang không được chú trọng phát triển, nhưng toàn bộ nỗ lực của họ đang được đổ vào Bàn phím Cảm ứng – Touch Keyboard.

Để truy cập chức năng này, bạn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show touch keyboard button. Một biểu tượng bàn phím ảo sẽ hiện ra ở khu vực hiển thị thông báo, bạn ấn vào nó để hiện bàn phím ảo. Theo như lời DaNiwa, thiết bị này tích hợp nhiều tính năng mà Ventilatorr nói ở trên và họ vẫn đang tiếp tục cải tiến nó.

Nếu có vấn đề gì khác, và vì DaNiwa biết rằng Ventilatorr phải dựa vào bàn phím ảo để gõ, nhân viên Microsoft này đưa ra đề nghị sử dụng Skype để đàm thoại, giải quyết vấn đề cho dễ.

DaNiwa còn nói thêm rằng Microsoft đang cố gắng phát triển tính năng cho phép người dùng gõ phím bằng mắt.

Một kết thúc có hậu phải không?

Cho tới khi anh Ventilatorr trả lời rằng anh sẽ cố gắng thử bàn phím ảo mới này và sẽ trả lời vào ngày mai.

Một người sử dụng Reddit láu cá khác đã vừa đùa vừa đưa ra nhận định rằng bàn phím này tệ đến mức Ventilatorr phải gõ đến mai mới ra được câu trả lời.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận