Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu có thứ gì nước Nga thiếu, chắc chắn tuyết sẽ nằm ở những vị trí cuối cùng của danh sách, tuy nhiên, một thị trấn nhỏ tại Nga lại không thể thưởng thức một mùa Giáng Sinh trắng đúng nghĩa và chính quyền đã thực hiện một điều bất ngờ.

Mysky là một thị trấn nhỏ chuyên về khai thác than thuộc thành phố Kemerovo, một trong những khu mỏ than lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, người dân tại đây lại không thể thấy màu trắng của tuyết dù ở trong khu Siberia băng giá, lý do là tro bụi từ các mỏ than đã phủ kín lên tuyết, khiến nó mất đi màu trắng tự nhiên. Theo tờ Moscow Time, để đối phó, chính quyền đã… cho phủ sơn trắng lên lớp tuyết xám màu.

Cuộc sống của người dân Mysky phụ thuộc phần lớn vào ngành công nghiệp khai thác than với sản lượng đến 300 tỉ tấn. Người ta nói rằng sơn trắng được sử dụng để che phủ muội than, bụi than tích tụ trên tuyết và khiến nó có một màu xám không hấp dẫn.

Người đứng đầu thành phố đã lên tiếng xin lỗi và bị khiển trách. “Tôi xin lỗi người dân thị trấn vì một năm mới không vui".

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Nga, lạ, khám phá
Có thể bạn quan tâm
Bình luận