Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong tự nhiên luôn xảy ra những cuộc chiến đấu khá thú vị giữa muôn loài, dù rằng mối quan hệ giữa hai cá thể đó không phải là thiên địch của nhau. Đó cũng là câu chuyện thú vị được ghi lại trong một chiến đấu dai dẳng giữa một con báo săn và nhím.

Khi đi ngang qua Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi, anh chàng Ard van de Wetering và người vợ đã bắt gặp một cảnh tượng khá thú vị giữa một chú báo và một con nhím.

Con báo đang cố gắng tìm kẻ hở để tấn công con nhím nhưng không thành vì bộ lông nhím khá dày và bủa vây xung quanh khiến việc tiếp cận của con báo gần như là không thể. Mặc dù có đôi lúc con báo chọn cách tiếp cận bằng cách cắn từ bên dưới nhưng đổi lại chỉ là rước đau vào người khi lông nhím đâm vào.

Con nhím liên tục quay lưng về phía con báo và xù hết lông để de dọa kẻ thù. Cuộc chiến giằng co kéo dài tới 30 phút và cuối cùng con báo đành phải bỏ cuộc nhìn con nhím bỏ đi.

Ard khẳng định đây là cuộc chiến trong thiên nhiên hoang dã đầu tiên anh từng thấy. Ard khẳng định, con nhím có cơ chế phòng vệ hoàn hảo và đủ khôn khéo để khiến con báo phải từ bỏ ý định tấn công. Có những thời điểm, con nhím thậm chí còn nằm sấp xuống để tránh bị con báo lật lên.

Tuy nhiên Ard cũng cho rằng, con báo thực sự không có kinh nghiệm trong việc chiến đấu với những loài vật đặc thù như nhím.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận