Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Jim Keller là người đứng sau hầu hết những thành công trong lĩnh vực phát triển nền tảng CPU trong lịch sử hãng AMD. Ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển lõi CPU K7 và K8 (K7 là bản nguyên gốc của nền tảng Athlon – CPU đầu tiên trên thế giới đạt được tốc độ 1GHz), ngoài ra ông từng là người đứng đầu phụ trách mảng phần cứng AI tại công ty Tesla.

Athlon 64 là CPU 64-bit x86 đầu tiên, đây là thành công lớn cho AMD vào đầu những năm 2000, từ đó tạo bước đệm giúp cho CPU x86 của công ty chiếm gần 1 nửa của thị trường, đạt đỉnh cao vào năm 2005.

Keller ở bên phải - hội thảo AMD tháng 5 2014.

Keller đã dành rất nhiều năm làm việc tại Apple, đóng góp rất nhiều công sức trong việc thiết kế K8, hoàn thiện thành công vi xử lý cho điện thoại và sau đó quay lại dẫn dắt đội ngũ phát triển của AMD để hoàn thiện nền tảng kiến trúc CPU mới nhất vào năm 2012 là Zen. Cho đến 2015, ông rời AMD để làm việc cho Tesla, nơi mà ông đứng đầu đội ngũ thiết kế chip AI đến tận bây giờ.

Intel đang chuẩn bị cho điều gì đó rất lớn

Sự trỗi dậy của AMD hiện đang kích động “con quái vật” đang ngủ say trong Intel, vốn đang phải vật lộn khi cứ lặp đi lặp lại những chính sách, ưu đãi dành cho việc mua hàng mà chưa tạo được bất kỳ dấu ấn sản phẩm nào trong năm nay cả. Rõ ràng, việc có mặt của Keller sẽ là một sự thay đổi lớn sắp tới.

Cuối năm ngoái, Intel đã đón chào một thành viên mới, Raja Koduri, người đứng đầu lĩnh vực GPU và chịu trách nhiệm về mảng công nghệ Radeon của AMD. Hiện Raja đã được giao nhiệm vụ phát triển vi xử lý hiệu suất cao cho đồ họa rời để cạnh tranh với NVIDIA và AMD. Đầu tháng này, có tin đồn về việc Intel đang chuẩn bị đón một tài năng khác từ đối thủ, và cuối cùng cho đến hôm nay, Keller từ Tesla lộ diện.

Intel hiện đã tập hợp đủ vốn tài năng để bắt đầu sự thay đổi lớn. Đây là đòn thúc đẩy tinh thần một cách lành mạnh, mới mẻ và hãy ngồi chờ xem, công ty sẽ làm gì để dành lại thị trường GPU và CPU trong năm nay và những năm tới.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Intel, công việc, khám phá, AMD
Có thể bạn quan tâm
Bình luận