Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Thiết bị tạo đèn LED màu thần thánh dành cho các tay nhiếp ảnh gia chân dung

GenK | 08/10/2017 08:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Colorspike đã mở ra một cuộc cách mạng trong sử dụng hiệu ứng ánh sáng ở nhiếp ảnh lẫn quay phim.

Nếu là một người thích chụp ảnh chân dung, chắc hẳn đã không ít lần bạn bị thu hút bởi các ánh đèn ban đêm như đèn giao thông, đèn xe, đèn neon... màu sắc rực rỡ và rồi cố gắng tận dụng nó để tô điểm lên khuôn mặt của mẫu ảnh. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm kiếm được những nơi có nguồn đèn như ý thế này hoặc phải vào studio và setup các đèn màu cho hợp lý, nhưng điều bất tiện đi kèm là mỗi lần muốn đổi màu thì lại tốn rất nhiều thời gian.

Nhận thấy nhiều điểm bất lợi này, Bitbanger Labs đã nghiên cứu và cho tung ra thiết bị mang tên colorspike để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật của người dùng. Thoạt nhìn, colorspike có hình dáng như một thanh đèn dài khá bình thường, nhưng đừng vì thế mà nghĩ nó không có gì đặc biệt.

Colorspike được bao bọc bởi lớp vỏ nhôm rắn chắc để bảo vệ khỏi va đập cũng như tránh phát nhiệt quá mức cho người cầm. Dụng cụ này thiết kế khá nhỏ gọn, đủ để cầm tay sử dụng hoặc có thể gắn vào các chân đế như các loại đèn khác trong studio.

Bên trong colorspike là một dãy đèn LED có khả năng phát được hàng triệu màu sắc khác nhau và được thiết kế hợp lý để giảm thiểu đổ bóng không mong muốn cũng như tạo ra các đường ánh sáng vào chủ thể ấn tượng hơn.

Colorspike có thể hoạt động dựa vào pin bên trong hoặc cắm điện trực tiếp nên có thể cơ động hơn trong mọi trường hợp. Được biết một lần sạc có thể giúp thiết bị phát sáng được liên tiếp 45 phút.

Điểm hay của colorspike là có bộ nhớ bên trong giúp lưu trữ một loạt hiệu ứng ánh sáng khác nhau do người dùng tạo sẵn theo ý thích. Tất nhiên thiết bị này cũng có thể kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng riêng trên iOS lẫn Android để dễ dàng quản lý và thiết lập các hiệu ứng màu sắc.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng đến 3 colorspike trong chụp chân dung để tạo màu sắc ấn tượng hơn, có thể xem ví dụ dưới đây:

Colorspike cũng có thể tạo ánh sáng động nên cũng hữu dụng với các nhà quay phim. Dưới đây là một vài đoạn video demo quay được nhờ sự trợ giúp của colorspike:

Được biết sản phẩm này đang được Bitbanger Labs kêu gọi góp vốn cộng đồng trên Kickstarter. Những mạnh thường quân đóng góp từ 299 USD trở lên sẽ nhận được sản phẩm trên tay đầu tiên vào tháng 3/2018 nếu dự án kêu gọi vốn thành công.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận