Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

SquareTrade, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành điện thoại gần đây đã kiểm tra độ bền chiếc điện thoại mới nhất của Apple một cách chính xác tại phòng thí nghiệm của họ và đi đến kết luận "iPhone X với thiết kết hoàn toàn bằng kính là chiếc iPhone mỏng manh nhất từ trước đến nay".

SquareTrade đã thực hiện 6 bài test.

- Làm rơi mặt điện thoại xuống: iPhone X bị trầy, màn hình trở nên kém nhạy và khả năng nhận diện khuôn mặt không còn hoạt động chính xác nữa.

- Làm rơi cạnh bên và mặt sau: Việc chiếc điện thoại bị va đập từ phía cạnh bên đã gây ra khá nhiều hư hại. Chiếc iPhone X ngoài việc bị thiệt hại ở bề ngoài, màn hình cũng không mở được. Trong khi đó, nếu mặt sau va chạm mạnh, mặt gương sẽ bị vỡ gây khó khăn cho việc cầm máy.

- Chống nước: iPhone X cũng tương tự như mẫu iPhone 8 và 8 Plus, có thể chống nước trong vòng 30 phút ở độ sâu khoảng 1,5 m. Tuy nhiên loa của máy không còn hoạt động hoàn hảo.

- Thử nghiệm cho iPhone X rơi từ độ cao tương đương với một chiếc xe hơi, iPhone X cũng chịu khá nhiều hư hại. Thiệt hại lớn nhất là FaceID và thao tác trượt từ dưới lên như là nút "Home" đã không hoạt động.

- Thử nghiệm rung lắc liên tục iPhone X trong vòng 60 giây cũng đã khiến thao tác trượt từ dưới lên không hoạt động, mặc dù điện thoại vẫn còn phản ứng với những cú chạm của người dùng.

- Chuyên viên của SquareTrade cho biết iPhone X có màn hình OLED mỏng hơn và đắt hơn, do đó việc sửa chữa sẽ tốn khá nhiều chi phí. Bo mạch nhỏ hơn, nhiều dây nối và 2 viên pin của iPhone X cũng khó tháo ra hơn. Có lẽ đây là lý do tại sao Apple lại ra mức giá "trời ơi" đến 279USD (khoảng 2,6 triệu đồng) cho việc thay thế màn hình hoặc 549USD (khoảng hơn 12,5 triệu đồng) cho những sửa chữa khác.

Các bài kiểm tra của SquareTrade cho thấy iPhone X là chiếc điện thoại mỏng manh nhất từ trước đến nay của Apple.

Tuần trước, SquareTrade đã thông báo mức giá bảo hành thấp nhất cho iPhone X trong vòng 2 năm là 129USD (gần 3 triệu đồng) và vào năm thứ ba sẽ là 30USD. Mức giá này cũng được áp dụng cho các mẫu điện thoại khác, khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản so với mức giá 200USD của gói bảo hành tại Apple Care.

Theo lời của Phó giám đốc sáng tạo của SquareTrade, bạn có thể bỏ nhiều tiền ra để sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng như iPhone X. Tuy nhiên, có vẻ số tiền 1000USD không phải là con số cuối cùng. Mặc dù. Apple tuyên bố mặt gương của họ là bền nhất trong số các mẫu điện thoại hiện hành, iPhone X vẫn là chiếc điện thoại mỏng manh nhất từng được kiểm tra. Sự "mỏng manh" của iPhone X kèm theo mức giá 549USD cho việc sửa chữa đã làm cho iPhone X trở thành một chiếc điện thoại "đầy rủi ro".

Sau khi xem clip thử độ bền của iPhone X này, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc mua ốp điện thoại cũng như bảo hành trong trường hợp "không may". Sau khi xem clip thử độ bền của iPhone X này, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc mua ốp điện thoại cũng như bảo hành trong trường hợp "không may"

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, Apple, iPhone X, iOS 11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận