Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày hôm nay Apple đã gỡ bỏ hai thiết bị iPod nano và iPod shuffle trên trang chủ của hãng và tất cả các cửa hàng trực tuyến trên toàn thế giới, và cũng tuyên bố ngưng sản xuất hai dòng sản phẩm này. Hiện tại Apple chỉ bán iPod Touch với dung lượng và mức giá mới, bao gồm bản 32GB với giá 199 USD (4,5 triệu VNĐ) và bản 128GB với giá 299 USD (6,7 triệu VNĐ).

Mặc dù bây giờ bạn vẫn có thể mua iPod Nano và iPod shuffle tại các cửa hàng bán lẻ của Apple hay những đại lí phân phối khác nhưng có lẽ chúng sẽ sớm hết hàng thôi. Ở Mỹ, chiếc iPod nano thế hệ mới nhất được bán với giá 149 USD (3.3 triệu VNĐ) cho bản 16GB trong khi bạn chỉ phải bỏ ra 49 USD (hơn 1 triệu VNĐ) để sở hữu một chiếc iPod shuffle có bộ nhớ trong 2GB.

Ngoài việc cho ra thêm những sản phẩm có màu sắc và bộ nhớ khác nhau, Apple đã nâng cấp iPod nano lần cuối cùng vào tháng 10 năm 2012 và iPod shuffle vào tháng 9 năm 2010. Trong khi chiếc iPod touch được nâng cấp với bộ vi xử lí A8 và một camera sau 8MP.

Apple tung ra sản phẩm iPod shuffle vào tháng 1 năm 2005, và iPod nano vào tháng 9 cùng năm đó. Theo thống kê thì tổng cộng có bảy thế hệ iPod nano và bốn thế hệ iPod shuffle.

Số lượng iPod được bán ra đã suy giảm trong nhiều năm liền. Trong quý IV năm 2014, có khoảng 2.6 triệu chiếc iPod được bán ra. Từ đó trở đi, Apple đã gộp chung doanh số của iPod vào chung với mục “các sản phẩm khác” trong những báo cáo về doanh thu của hãng này. Vào năm 2008, số lượng iPod bán ra lên tới đỉnh điểm với 54,8 triệu máy, trong khi đến năm 2014 chỉ có 14,3 triệu máy được người tiêu dùng đón nhận.

Sự thành công của iPod (lần đầu xuất hiện vào năm 2001) qua đôi bàn tay của Steve Jobs đã giúp công ty này đứng vững trong top những công ty công nghệ thành công nhất của thế kỉ. Nhưng sau khi iPhone đầu tiên xuất hiện vào năm 2007, iPod dần dần lụi tàn trước sự thống trị của chiếc smartphone này.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Apple, iPod Nano, iPod Shuffle, iPod
Có thể bạn quan tâm
Bình luận