Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tính năng Deep Fusion vừa mới được Apple cập nhật cho phiên bản iOS 13 developer beta mới nhất, đây là tính năng chụp ảnh đáng mong đợi nhất trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Phó Chủ tịch Phil Schiller của Apple đã từng đứng trên sân khấu và gọi đây là tính năng “công nghệ nhiếp ảnh tính toán điên rồ”.

Deep Fusion không được cập nhật ngay sau khi iPhone 11 và iPhone 11 Pro ra mắt, mà Apple hứa hẹn sẽ tung ra trong một bản cập nhật phần mềm sớm nhất. Và giờ đây, Apple đã cho phép các nhà phát triển được trải nghiệm tính năng chụp ảnh ấn tượng này.

Một bức ảnh được chụp bằng Deep Fusion trên iPhone 11 Pro.

Với Deep Fusion, hệ thống camera trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro sẽ có 3 chế độ được tự động bật, dựa trên mức độ ánh sáng và loại camera:

- Camera chính sẽ sử dụng Smart HDR cải tiến của Apple cho ánh sáng trung bình trở lên, Deep Fusion cho ánh sáng trung bình đến thấp và chế độ chụp đêm Night mode cho ánh sáng rất yếu.

- Camera Tele sẽ sử dụng Deep Fusion là chính, Smart HDR và Night mode sẽ chỉ được sử dụng cho các cảnh rất sáng hoặc rất tối.

- Camera góc rộng sẽ chỉ sử dụng Smart HDR, vì nó không hỗ trợ Deep Fusion và Night mode.

Không giống như chế độ chụp đêm Night mode, với đèn báo trên màn hình và bạn có thể tắt nếu muốn. Deep Fusion được kích hoạt mà không hề có thông báo nào, nghĩa là bạn sẽ không biết được chế độ này đang hoạt động hay không. Apple cho biết mục đích là để người dùng không phải lo nghĩ nhiều, họ chỉ cần bấm nút chụp và việc còn lại sẽ do chiếc iPhone tự động xử lý.

Deep Fusion xử lý bức ảnh vừa chi tiết sắc nét, vừa có màu sắc và độ tương phản ấn tượng nhất.

Trong khi đó, tính năng Deep Fusion xử lý khá nhiều công việc so với chế độ chụp Smart HDR. Dưới đây là những bước hoạt động cơ bản của chế độ Deep Fusion:

- Trước khi ấn chụp, camera đã tự động chụp 4 bức ảnh với tốc độ cao để đóng băng chuyển động và 4 bức ảnh tiêu chuẩn. Khi bạn bấm chụp, nó sẽ chụp một bức ảnh với thời gian phơi sáng dài hơn.

- Sau đó, bốn bức ảnh tiêu chuẩn và một bức ảnh phơi sáng dài được hợp nhất thành một, được Apple gọi là một “synthetic long”. Đây là điểm khác biệt lớn so với chế độ chụp Smart HDR.

- Deep Fusion sẽ tiếp tục chọn một trong bốn bức ảnh chụp tốc độ cao chi tiết nhất, để kết hợp với synthetic long.

- Hệ thống sẽ xử lý hình ảnh qua bốn bước, từng pixel một, mỗi bước được điều chỉnh để tăng số lượng chi tiết. Bức hình cuối cùng sẽ lấy chi tiết sắc nét từ bức ảnh chụp tốc độ cao, màu sắc và độ tương phản từ bức ảnh synthetic long.

Thời gian để chụp và xử lý hình ảnh bằng Deep Fusion sẽ lâu hơn chụp bằng Smart HDR khoảng 2 lần. Do đó, sau khi bạn chụp và vào xem ngay bức ảnh vừa chụp, bạn sẽ thấy nó vẫn đang được xử lý.

Với Deep Fusion, Apple đã chính thức nhảy vào lĩnh vực nhiếp ảnh tính toán dựa trên những dòng code, điều mà Google đã làm rất tốt trên những chiếc smartphone Pixel của mình.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận