Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Tính năng Messenger Day của Facebook thất bại hoàn toàn

Zing | 09/09/2017 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Rất ít người dùng Facebook sử dụng Messenger Day. Có thể xem đây là một thất bại lớn của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Từ đầu năm nay, Facebook đã triển khai tính năng Messenger Day, học hỏi từ Snapchat hay Instagram. Tuy nhiên, tính năng này trên Facebook không được người dùng đón nhận.

Để cứu vớt cho một thất bại, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã cho ra mắt thêm tiện ích mới. Giờ đây, người dùng có chọn chế độ chia sẻ Stories, video lên Facebook từ Instagram.

Facebook kì vọng khá nhiều vào tính năng Messenger Day.

Chúng sẽ xuất hiện bình thường trên Facebook, giống với những Stories bình thường xuất phát từ mạng xã hội này. Tuy nhiên, chúng được ghi nguồn từ Instagram.

Với tiện ích này, Facebook sẽ tận dụng được lợi thế 250 triệu người dùng sử dụng tính năng Stories mỗi ngày. Đây là một con số khá lớn, giúp Messenger Day có thêm người dùng.

Tính năng này có thể là “cứu cánh” cho Facebook nhưng thêm một lần khẳng định sự thất bại của Messenger Day. Nhiều người than phiền, mặc dù chiếm vị trí lớn trên giao diện Facebook, chẳng có mấy ai sử dụng chế độ này.

Thông thường, với hơn 1.000 bạn bè trên Facebook, mỗi ngày, người dùng chỉ thấy từ 4 đến 5 tin hiển thị trên mục Messenger Day. Tỉ lệ này quá ít nếu so với các ứng dụng khác như Instagram hay Snapchat.

Tính năng gửi tin nhắn và tự xoá xuất hiện lần đầu trên ứng dụng Snapchat. Sau đó, mạng xã hội nhiều người dùng thứ 3 thế giới đã cải tiến và cho ra đời tính năng Stories. Theo đó, nó sẽ tự động xoá ảnh và video được đăng tải sau 24 giờ.

Chính vì độ “hot” của tính năng này, Instagram đã phát hành tính năng tương tự vào tháng 8/2016. Đến đầu năm nay, Faceboook đã tiếp bước các mạng xã hội trên với tính năng tương tự mang tên Messenger Day.

Giống như Snapchat Stories, Messenger Day cho phép người dùng chụp ảnh và video, sau đó gửi chúng trên trình nhắn tin của Facebook. Các bài đăng này sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Ngoài ra, người dùng có thể tuỳ chỉnh các bức ảnh bằng nhiều công cụ mà Facebook cung cấp.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận