Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đó chính xác là những gì Jason Rowley đã phải trải qua. Rowley sử dụng Apple Watch để theo dõi giấc ngủ nhưng trong khi ngủ anh vô tình nhấn và giữ núm điều khiển nên chiếc đồng hồ thông minh đã tự gọi 911. Kết quả là ba cảnh sát xông vào tận giường đánh thức Rowley dậy lúc 1 giờ sáng. 

Tuy nhiên, những nhân viên cảnh sát này rất thân thiện và tỏ vẻ thông cảm. Họ cũng quá quen với những cuộc gọi "nhầm" do WatchOS như thế này, Rowley kể. 

Không ít người từng gặp trường hợp tương tự như Rowley. Hơn nữa, không chỉ Apple Watch iPhone cũng gặp vấn đề này bởi iOS cũng cho phép người dùng gọi khẩn cấp bằng cách nhấn các nút ở sườn máy. Trong các trường hợp, hệ thống sẽ đếm ngược từ 3 tới 5 giây trước khi gọi 911 hoặc số khẩn cấp khác tùy theo quốc gia hoặc thiết lập của bạn.

Tính năng Emergency SOS, được ra mắt trên WatchOS 4 và iOP 11. Trên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, nhấn và giữ nút nguồn cùng một lúc bạn sẽ thấy thanh trượt để truy cập danh sách các số khẩn cấp. Điều này sẽ khiến cuộc gọi nhầm ít xảy ra hơn. 

Tuy nhiên, trên Apple Watch, chỉ cần nhấn và giữ núm điều khiển là cuộc gọi sẽ được thực hiện sau khoảng thời gian đếm người, không cần người dùng kéo thanh trượt hay nhấn thêm bất cứ nút nào khác. Trên iPhone 7/7 Plus hoặc cũ hơn chạy iOS 11 người dùng cũng chỉ cần nhấn nút nguồn 5 lần (3 lần tại Ấn Độ) để kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp.

Trên lý thuyết, Emergency SOS rất hữu ích và có thể cứu mạng rất nhiều người. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng số lượng những cuộc gọi nhầm lại lớn hơn nhiều so với cuộc gọi khẩn cấp thực sự.

Tất nhiên, bạn cũng có thể tránh nhầm lẫn bằng cách tắt tính năng Auto Call trong Cài đặt > SOS Khẩn cấp. Khi tính năng này bị tắt, mỗi lần bạn cần gọi khẩn cấp sẽ có một thanh trượt hiện ra để bạn xác nhận, tránh nhầm lẫn.

Tháng trước, tổng đài 911 của Mỹ đã nhận hơn 1.600 cuộc gọi nhầm từ iPhone và Apple Watch tại một xưởng tân trang của Apple. Phía Apple tuyên bố rằng đã nắm được vấn đề và đang điều tra để có biện pháp khắc phục.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: ios, iPhone, Apple, apple watch
Có thể bạn quan tâm
Bình luận