PC & Console >>
Công nghệ >>
Tóm trùm gian lận online, thu giữ 840 triệu USD tiền bitcoin
- McAfee: Bitcoin không đạt 1 triệu USD năm 2020, tôi sẽ tự ăn 'của quý'
- Thêm tin xấu cho bitcoin: Một loạt ngân hàng lớn của Mỹ tạm dừng cho phép mua bitcoin bằng thẻ tín dụng
- Facebook cấm tất cả các quảng cáo liên quan tới Bitcoin, tiền mã hóa và ICO
- Nvidia khuyến khích các nhà bán lẻ bán VGA cho game thủ, thay cho các thợ mỏ đào Bitcoin
- Tin buồn: VGA lại tiếp tục tăng giá, tăng gần 2 triệu chỉ sau 10 ngày dù Bitcoin vẫn đang xuống thảm hại
- Mỏ bitcoin đã bị "dân cày" đào hết tới 4/5 rồi
Sergey Medvedev, 31 tuổi, là đồng sáng lập của Infraud. Trang web này chuyên buôn bán thông tin đánh cắp, thẻ tín dụng giả, các thiết bị dùng đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và nhiều hoạt động ngầm khác.
Năm 2015, Sergey Medvedev trở thành quản trị cao nhất của Infraud khi sáng lập còn lại, Svyatoslav Bondarenko, đột nhiên biến mất không lý do.
Infraud lấy khẩu hiệu “In fraud we trust” (Chúng ta tin vào Gian dối) nhằm nhái lại tiêu ngữ “In God We Trust” (Chúng ta tin vào Thượng Đế) in trên tờ đô-la Mỹ.
Tuần trước, Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Medvedev đã bị bắt giữ mà không cung cấp thêm thông tin nào khác. Trong khi đó, AP, Agence France và nhiều báo khác cho biết Medvedev bị bắt tại Thái Lan hôm 2/2.
Theo đó, cảnh sát đã thu giữ 29 thiết bị điện tử tại căn hộ của Medvedev ở Bangkok cùng với máy chủ của Infraud.
Tờ Bangkok Post dẫn lời nguồn tin giấu tên cho biết trong số tài sản bị thu giữ còn có hơn 100.000 bitcoin, tương đương giá trị 840 triệu USD.
Theo nguồn tin từ phía cảnh sát Thái Lan, Medvedev đã ra vào nước này trong sáu năm qua với VISA du lịch. Vụ bắt giữ được thực hiện theo yêu cầu của phía Mỹ.
Medvedev không hề hé môi lời nào trong quá trình bắt giữ. Hiện nghi phạm này đang bị giam giữ tại nhà tù Bangkok trong thời gian chờ dẫn độ về Mỹ.
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Medvedev chỉ là một trong số 13 nghi phạm của Infraud bị bắt giữ. Mỹ đã khởi tố vụ án gian lận thẻ tín dụng với tổng cộng 36 nghi can.
Theo Zing
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
Chung kết Thế giới PUBG Mobile được tổ chức tại Dubai không mở cửa đón khán giả
GeT_RiGhT chán CS:GO chuyển sang VALORANT
-
Bitcoin, Ether giảm giá mạnh
-
Cận cảnh mỏ khai thác tiền ảo khổng lồ tại một vùng hẻo lánh ở Trung Quốc: có ký túc xá cho nhân viên, dê chạy ngay bên cạnh
-
Máy ATM Bitcoin trong tiệm ăn ở Sài Gòn
-
Chỉ trong vài ngày, gần 800 tỷ tiền ảo đã bốc hơi chỉ vì 1 gã hacker
-
Trong khi game thủ chẳng có card đồ họa chơi game, thì thanh niên này thuê hẳn máy bay 747 chở card cày tiền ảo
-
Dùng máy tính cơ quan để "đào" bitcoin anh chàng này bị phạt... 4 ngày nghỉ phép