Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Trải nghiệm game thực tế ảo đỉnh cao mà ai cũng muốn chơi

| 23/04/2016 13:10 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sản phẩm này khiến chúng ta liên tưởng tới những tựa game thể thao trên hệ máy Wii xưa kia nhưng được hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại hơn.

Mới đây, hãng phát triển tựa game online nổi tiếng EVE Online vừa giới thiệu một dự án hoàn toàn mới sử dụng công nghệ thực tế ảo mang tên gọi Project Arena - trong đó người chơi sẽ thi đấu theo thể thức 1 chọi 1 với trí thông minh nhân tạo AI nhưng không phải theo kiểu đánh đấm hay bắn súng thường thấy mà là một trò chơi khá đặc biệt.

Cụ thể, người chơi và nhân vật AI sẽ sử dụng 2 chiếc đĩa tròn để tấn công đối phương bằng cách dùng tay đập cho chúng nảy vào tường và cứ như thế di chuyển từ đầu này sang đầu kia của hành lang dài ngăn cách giữa hai bên. Quỹ đạo của mỗi chiếc đĩa đều biến đổi rất khó lường, vì vậy trò chơi này sẽ đòi hỏi người tham gia phải có khả năng quan sát và phản xạ thật tốt mới mong giành chiến thắng.

 

Mời các bạn cùng theo dõi đoạn gameplay giới thiệu cho Project Arena ở phía bên dưới.

EVE Fanfest 2016 - Project Arena.

Trải nghiệm độc đáo trên được xây dựng dựa trên hai thiết bị là kính thực tế ảo Oculus Rift và tay cầm Oculus Touch. Ở thời điểm hiện tại, chỉ riêng chiếc kính thôi cũng đã có giá lên tói 600 USD (hơn 12 triệu VND) nên chắc chắn những tựa game như Project Arena sẽ khó lòng phổ biến rộng rãi ngay trong tương lai gần.

Tuy nhiên, tiềm năng thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp video game của công nghệ VR thì không còn phải bàn cãi khi mà chỉ mới một thời gian ngắn sau khi nó xuất hiện, chúng ta đang được chứng kiến sự ra đời của hàng loạt sản phẩm đầy hứa hẹn mà Project Arena là một ví dụ.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận