Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Trang báo mạng này cho bạn lựa chọn giữa tắt ad block hoặc để họ đào tiền mã hóa bằng máy tính của bạn

GenK | 21/02/2018 10:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Như vậy, họ sẽ không phải lo ngại việc bị độc giả chặn quảng cáo, khiến báo của họ không thu được đồng nào từ các bên đối tác.

Trang báo mạng Salon đang thử nghiệm một hình thức mang về thu nhập mới thay cho quảng cáo: đào tiền mã hóa bằng máy tính của người đọc. Nếu bạn ghé thăm trang web này và đang bật các công cụ chặn quảng cáo, bạn sẽ được lựa chọn giữa việc tắt ad block hoặc "hạn chế quảng cáo", theo tờ Financial Times và The Verge cho biết. Theo trang Financial Times, lựa chọn "hạn chế quảng cáo" sẽ cho phép Salon sử dụng phần cứng máy tính của bạn để đào Monero thông qua công cụ sử dụng JavaScript cừ Coinhive.

Chặn quảng cáo bằng cách cho phép Salon sử dụng sức mạnh phần cứng máy tính của bạn

Các trang web khác cũng đã áp dụng phương pháp khai thác cryptocurrency thay cho việc nhận quảng cáo. Thậm chí, một số trang còn thực hiện điều này mà không có sự đồng ý đến từ người dùng – The Pirate Bay đã thừa nhận bí mật thêm những đoạn mã Coinhive vào website của mình hồi năm ngoái, chưa kể đến vô số các trang bị hacker gài malware đào tiền nhằm trục lợi bất chính khác. Trong trường hợp này thì khác, Salon mang đến cho bạn hai giải pháp khác nhau, và đại diện của họ đã tiết lộ với Financial Times rằng họ bắt đầu đưa nó vào hoạt động từ thứ hai tuần này.

Việc đào cryptocurrency có thể gây ảnh hưởng xấu đến hiệu năng của máy tính, bởi chúng phải chạy các thuật toán phức tạp khi bạn đang lướt web. Tuy nhiên chúng sẽ giúp tòa báo không phải lo ngại về việc độc giả chặn quảng cáo, dẫn đến việc ép phải đăng ký bằng tiền mặt để đọc báo.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận