Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

"Cá tháng tư" là ngày đầu tiên của tháng 4, dịp để người dân trên thế giới có thể nói dối, chơi khăm nhau mà không sợ bị giận. Ở một vài nước, việc nói dối kết thúc vào buổi trưa, những ai "đùa dai" sau đó sẽ gặp những điều không may mắn.

Cá tháng tư từ lâu được các hãng công nghệ tận dụng để "trình làng" những dự án, sản phẩm, ý tưởng "điên rồ" của mình, nhằm mang lại niềm vui cho người dùng hoặc quảng bá thương hiệu. 

Bàn phím không cần gõ

Vẽ ký tự để nhập đã có từ lâu trên bàn phím Gboard của Google. Nhân dịp Cá tháng tư, Google đã đưa ý tưởng đó lên cả bàn phím vật lý thông qua cổng chuyển đổi. Cổng này sẽ biến bất cứ thứ gì thành thiết bị nhập. Từ bàn phím vật lý, bàn phím điện thoại đến bãi cát, quả ngô đều có thể trở thành nơi người dùng có thể viết ký tự.

Đoạn clip được đăng tải trên tài khoản YouTube của Google Nhật Bản. Vì vậy, "bàn phím tương lai" này nếu có, sẽ chỉ hỗ trợ tiếng Nhật hoặc các ngôn ngữ tượng hình.

Nước siêu tăng lực cho game thủ

Nhân ngày 1/4, Razer "trình làng" nước siêu tăng lực để phục vụ cho sức khoẻ người chơi.

Dung dịch này có nằm trong dự án cùng tên - Venom v2. Khi sử dụng nó, các game thủ sẽ trở nên tỉnh táo, linh hoạt hơn. Thậm chí các thông số về tốc độ tay, xử lý tình huống, ánh mắt đều có thể được điều khiển bởi máy tính.

Tuy nhiên dùng thuốc thì cần phải đúng liều. Game thủ trong đoạn clip khi bị "ép xung" quá mức đã trở "phát khùng" khiến các "nhà nghiên cứu" của dự án phải tháo chạy.

Đây không phải lần đầu tiên Razer "ra mắt" sản phẩm mới nhân ngày Cá tháng tư. Những năm trước công ty này cũng đăng tải video về các sản phẩm như "chuột bay", robot có trí tuệ nhân tạo...

Ứng dụng lọc lời nói đùa

Những câu nói đùa tiêu cực xuất hiện ngày càng dày đặc trên mạng xã hội. Chúng khiến người dùng trở nên bi quan. "Thấu hiểu" vấn đề này, Google "phát triển" ứng dụng lọc phù hợp.

Theo giới đoạn clip, Google sử dụng hàng loạt công nghệ đình đám như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, mạng lưới notron để phân tích và lọc ra trò đùa "vô bổ", ngăn chúng tiếp cận người dùng.

Theo Google, ứng dụng sẽ giúp mọi người có một cuộc sống tích cực hơn giữa hàng triệu thông tin tiêu cực mỗi ngày trên Internet.

Smartphone 6 camera

Xiaomi đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của mình hình ảnh chiếc điện thoại với 6 camera có tên Mi A1.

Không thực hiện những đoạn clip công phu như các hãng công nghệ khác, Xiaomi đăng tải hình ảnh smartphone với 6 camera có tên Mi A1 trên Twitter chính thức của mình.

"Không phải 1,2 hay 3! (camera - PV) Đây là hình ảnh đầu tiên của bạn về MiA1 mới. Bạn có thích nó?"

Phía dưới phần bình luận nhiều người cho rằng đây là một trò đùa "nhạt" của Xiaomi vào dịp này. Tài khoản @Inaffable còn "nhiệt tình" cắt ghép thành một smartphone 28 camera với tên gọi Mi A28 X2. Đa số tài khoản khác lại tranh thủ phàn nàn về việc Xiaomi luôn trong tình trạng cháy hàng.

Giày-phone 

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận