Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhà quay phim Duncan Sinfield vừa tung ra đoạn video được quay bằng drone về trụ sở mới của Apple, cho người xem cái nhìn hoàn toàn mới lạ về Apple Park khi dần thành hình và đã có vài nhân viên chuyển đến. Duncan bắt đầu theo dõi quá trình xây dựng Apple Park kể từ 2016, đồng thời liên tục ghi hình công trình này từ đó đến nay.  

Có thể thấy trong đoạn video, cây xanh đã bắt đầu phủ lấy phần lớn không gian bên trong và một vài nơi khác tại Apple Park. Ngoài ra, điểm đặc biệt ở chỗ, Duncan đã chọn thời điểm quay vào lúc hoàng hôn, khi bên trong trụ sở và toà nhà Steve Jobs Theater bắt đầu lên đèn.

Steve Jobs Theater là nơi sẽ trưng bày các sản phẩm của Apple trong tương lai. Công trình này có thiết kế dạng tròn, chất liệu kính bao bọc xung quanh cho người xem cái nhìn cận cảnh vào bên trong. 2 bên hành lang, những bậc thang xoắn ốc dẫn xuống sân khấu dưới lòng đất, là nơi Apple sẽ tổ chức các sự kiện của họ trong tương lai.

Apple Park khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Youtube

Trong video khác do quay phim Matthew Roberts cung cấp trước đây, Steve Jobs Theater vẫn còn ngổn ngang các lớp cửa kính và thiết bị xây dựng, do đó có lẽ Apple đã gấp rút hoàn tất các hạng mục, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối mùa thu năm nay.

Khuôn viên của Apple Campus 2 có diện tích 260.000 mét vuông và cao bốn tầng, là nơi làm việc của 12.000 nhân viên, trong khi Steve Jobs Theater có sức chứa 1.000 người. Tim Cook từng nói về Steve Jobs và công trình này như sau: "Tầm nhìn của Steve dành cho Apple đã vượt qua khỏi thời đại của ông và chúng ta. Ông ấy muốn Apple Park trở thành ngôi nhà của sự sáng tạo cho các thế hệ tiếp theo".

Chi phí xây trụ sở mới ban đầu ước tính khoảng 2 tỷ USD và hoàn thành vào khoảng năm 2015-2016. Tuy nhiên, do yêu cầu quá cao về mọi khâu trong thiết kế và xây dựng, hiện số tiền dành cho công trình này đã vượt qua 5 tỷ USD.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận