Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo một số trang mạng Trung Quốc, người ông họ Lí, đã về hưu, đang sống ở Tứ Xuyên, phát hiện ra khoản tiền hưu trí 40.000 tệ (gần 140 triệu đồng) trong tài khoản đã không cánh mà bay.

Cụ thể, khi ra ngân hàng ở Đô Giang Yển, Tứ Xuyên để rút tiền vào ngày 28/1 nhưng mãi không được, ông Lí mới biết tài khoản của mình đã suýt nhẵn từ lâu.

Ông Lí yêu cầu ngân hàng kiểm tra lịch sử giao dịch, từ đó mới phát hiện ra phần lớn khoản tiền an hưởng tuổi già của mình đã bị cháu trai 11 tuổi "donate" chỉ trong 3 ngày qua iQiyi, ứng dụng live-stream phổ biến ở Trung Quốc.

Theo MailOnline, tất cả những gì còn lại là 600 tệ (hơn 2 triệu đồng).

Khi ông nội chất vấn, cháu trai "Xiaoweo" (nickname in-game) mới thú nhận mình đã lén dùng tài khoản của ông để mua đồ trong game, donate, mua các kiểu quà ảo để tặng những nữ streamer xinh đẹp mà cậu yêu thích.

Tờ sao kê của ngân hàng do The Cover đăng tải cho thấy, Xiaowei đã thực hiện tất cả 54 giao dịch chỉ trong 3 ngày. Tiêu nhanh như vậy chủ yếu vì, ứng dụng iQiyi cho phép người dùng đổi tiền thật thành đơn vị tiền ảo "Qidou" một cách nhanh chóng để donate, mua game hoặc quyền xem video.

Vẫn chưa rõ ông Lí sẽ phạt cháu mình ra sao...

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận