Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Trung Quốc: Lạnh đến nỗi đồ bảo hộ của lính cứu hỏa bị đóng băng dù đứng cạnh đám cháy

GenK | 07/02/2018 08:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Lính cứu hỏa ở thành phố A Lạp Thái, Tân Cương vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra đồ bảo hộ của họ đã bị đóng băng dù đang làm nhiệm vụ ngay gần một đám cháy.

Theo China Daily đưa tin, vào thời điểm đó nhiệt độ ngoài trời lạnh không tưởng, khoảng -30 độ C. Toàn bộ quần áo bảo hộ trên người lính cứu hỏa bị đóng băng, sau khi cởi ra chúng vẫn giữ nguyên hình dạng. Người dùng Internet tại Trung Quốc đã ca ngợi những người lính cứu hỏa và gọi đó là "giáp băng" (ice armor).

Theo China Daily đưa tin, vào thời điểm đó nhiệt độ ngoài trời lạnh không tưởng, khoảng -30 độ C

Toàn bộ quần áo bảo hộ trên người lính cứu hỏa bị đóng băng, sau khi cởi ra chúng vẫn giữ nguyên hình dạng

Ngoài ra, nhiệt độ thấp còn khiến nước từ vòi cứu hỏa đóng băng ngay lập tức sau khi tiếp xúc với không khí, khiến việc khống chế đám cháy gặp nhiều khó khăn.

Những người lính cứu hỏa ở A Lạp Thái cho biết, chính mồ hôi và hơi nước từ đám cháy đã gián tiếp khiến quần áo bảo hộ của họ trở thành "giáp băng".

Dù thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, họ vẫn kiên cường khống chế đám cháy cho đến khi nó được dập tắt.

Câu chuyện "những người lính cứu hỏa mặc giáp băng" khiến chúng ta nghĩ ngay tới cậu bé Vương Phúc Mãn, tóc đóng băng trong tiết trời -8 độ C vẫn miệt mài đi học. Nhiệt độ âm và băng tuyết không chỉ bủa vây Trung Quốc, rất nhiều quốc gia cũng đang gánh chịu hậu quả của biến đổi khí hậu.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận