Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây Nvidia đã có thông báo chính thức về việc hãng sẽ khai tử nền tảng 32bit, chuyển sang hỗ trợ duy nhất hoàn toàn 64bit, và phiên bản V390 sẽ là bản cập nhật đồ họa cuối cùng hỗ trợ các hệ điều hành 32bit của Windows 7, Windows 8/8.1 và ngay cả Windows 10. Bên cạnh đó các hệ điều hành khác như Linux hay FreeBSD 32bit cũng sẽ đều bị ngừng hỗ trợ từ phía Nvidia.

Nvidia đồng thời cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục phát hành thêm một số bản vá bảo mật cho các trình điều khiển 32bit cho tới cuối năm 2018 tới nhưng những tính năng mới, cải tiến và hỗ trợ phần cứng mới sẽ chỉ dành cho hệ điều hành và các trình điều khiển 64bit.

“Những phiên bản cập nhật cho các trình điều khiển sau này sẽ không thể cài đặt cũng như hoạt động trên nền tảng 32bit nữa. Trình điều khiển cải thiện và tối ưu hiệu năng và các tính năng mới được phát hành sau phiên bản 390 sẽ không thể cài đặt lên trên phiên bản này và các phiên bản thấp hơn đã được phát hành từ trước đó”. Nvidia cho biết.

Nvidia quyết định khai tử nền tảng 32bit và tập trung hỗ trợ hoàn toàn hệ điều hành 64bit

Tất nhiên không chỉ riêng Nvidia mà rất nhiều những hãng khác có lý do để đưa ra quyết định khai từ nền tảng 32bit và chuyển sang hỗ trợ 64bit bởi nó có rất nhiều những điểm vượt trội hơn cả về khả năng bảo mật, hiệu năng cũng như tốc độ khởi chạy ứng dụng cực kì ấn tượng.

Tuy nhiên sự chuyển đổi này sẽ phần nào đó gây ra một vài phiền toái không nhỏ cho một số đơn vị, tổ chức đặc biệt như những bệnh viện và ngân hàng. Lý do bởi đây là một trong số những tổ chức hiện tại vẫn đang hoạt động với nền tảng 32bit. Nếu như họ cũng đang phải phụ thuộc vào Nvidia thì nhiều khả năng hệ thống của họ sẽ trở nên khó sử dụng hơn trong tương lai gần.

Mặt khác, đối với rất nhiều đơn vị khác thì đây lại là những động thái cuối cùng thúc đẩy họ chuyển hoàn toàn sang việc sử dụng hệ điều hành 64bit. Với vị thế là một nhà sản xuất GPU hàng đầu thế giới, Nvidia cùng quyết định của mình sẽ có thể giúp ngành công nghiệp máy tính hoàn toàn chuyển sang nền tảng 64bit với khả năng tương thích hoàn toàn với những thứ của nền tảng 32bit nhưng chất lượng vượt trội hơn hẳn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận