Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi Steve Jobs ra mắt iMac vào năm 1998, chiếc máy tính sáng màu đã trở thành phao cứu sinh cho Apple. Công ty lúc bấy giờ chỉ sống nhờ vào doanh số máy Mac bán ra.

Hai mươi năm sau, Apple đã lột xác thành một công ty hoàn toàn khác.

Bảng thống kê tỉ lệ doanh thu của máy Mac so với tổng doanh thu của Apple. Nguồn: Statista

Theo thống kê của Statista, tỉ lệ doanh thu từ việc bán máy tính Mac đã giảm đều trong hai thập kỉ vừa qua. Năm 2017, tỉ lệ này giảm xuống chỉ còn 1/10 trong tổng doanh số của Apple.

Nhưng điều này không có nghĩa là máy Mac không còn bán chạy nữa. Trên thực tế, doanh số bán máy Mac của Apple tăng lên hàng năm trong suốt 20 năm qua, với chỉ một vài điểm rơi không đáng kể. Nhưng sự tăng trưởng đều đặn này trở nên mờ nhạt nếu đem so với những “cú hit” khác của Apple như iPod hay iPhone.

Steve Jobs trong lần đầu tiên ra mắt iMac. Ảnh: Reuters

Theo Business Insider, từ năm 2000, doanh thu từ Mac đã tăng lên gấp 4 lần, trong khi tổng doanh thu của Apple tăng hàng chục nghìn lần. Tốc độ tăng trưởng ấn tượng này nhờ vào việc Apple liên tục cho ra đời những sản phẩm mới và không ngừng phát triển kho ứng dụng của họ. Với mỗi sản phẩm mới ra đời và bán chạy, đóng góp của Mac vào sự giàu có của Apple lại giảm đi.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Apple, Steve Jobs, iMac
Có thể bạn quan tâm
Bình luận