Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong khi nhiều người đồn đoán về việc Apple sẽ hợp nhất macOS và iOS thì câu trả lời của hãng lại hoàn toàn khác: Tung ra một phiên bản hệ điều hành mới có tên iPadOS.

Về cơ bản, đây là phiên bản tùy biến của iOS, tích hợp thêm các tính năng phù hợp với sản phẩm màn hình lớn như iPad. Thực tế, Apple đã làm điều này từ lâu với các tính năng như như chia đôi màn hình, các thao tác vuốt đa nhiệm cũng như kéo dài thanh dock.

Với iPadOS, sự tinh chỉnh trở nên rõ nét hơn. Cụ thể, Apple bổ sung các công cụ trong Trung tâm thông báo, cùng với đó là các cử chỉ đa nhiệm mới. Điều này cho phép người dùng kéo và mở các ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình.

Màn hình chính của máy giờ đây, bên cạnh các app quan trọng, còn có thêm widget, cho phép người dùng truy cập nhanh một số cài đặt hoặc công cụ cần thiết khi sử dụng. 

Với iPadOS mới, Apple muốn biến máy tính bảng của hãng thành laptop cảm ứng thực thụ.

Ngoài ra, iPad cũng sẽ được cải tiến trình quản lý tệp tin. Về giao diện, nó trông giống Finder trên macOS với khả năng cung cấp thông tin tệp tin. Bên cạnh đó, iCloud cũng được Apple hỗ trợ lưu trữ thư mục như Google Drive.

Điểm đáng chú ý nhất là việc ứng dụng quản lý tệp tin trên iPadOS sẽ hỗ trợ ổ cứng cắm ngoài và cả thẻ nhớ. Nó cho phép người dùng chép trực tiếp tệp tin qua lại trên iPad mà không cần dùng đến iTunes.

Ngoài ra, Apple còn bổ sung những tính năng nhằm biến iPad thành một chiếc máy tính thực thụ như phông chữ, cử chỉ copy/paste, quay lại (undo)...

Với Apple Pencil, táo khuyết cho biết họ đã cải thiện độ trễ của bút từ 20 ms xuống còn 9 ms.

Trên iPadOS, Apple cũng cải thiện trình duyệt Safari cho giống với desktop và một công cụ hỗ trợ download thực sự. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh kích thước text, tùy chọn upload với trình duyệt này.

Việc ra mắt iPadOS được cho là phá bỏ xiền xích bấy lâu nay mà máy tính bảng của Apple phải chịu. Tách khỏi iOS sẽ giúp Apple tự do phát triển những tính năng mới dựa trên phần cứng vốn đã mạnh mẽ từ iPad.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận