Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo nhiều nguồn tin, Tumblr đã bị Apple "xử trảm" vì phổ biến các nội dung vi phạm điều lệ của Apple đối với các phần mềm bên thứ ba.

Oath, nhà phát triển của Tumblr, hứa hẹn đang khắc phục "vấn đề" này.

Không có lời giải thích nào

Apple chưa nói bất kỳ điều gì về lý do tại sao phần mềm blog Tumblr lại bị xoá sổ khỏi App Store.

Về phía Oath, tình hình cũng không khá hơn. Trong một bài đăng trên website của Tumblr, nhà phát triển này nói khá nhiều nhưng lại cung cấp rất ít thông tin chi tiết. Cụ thể: "Chúng tôi đang tìm hiều để giải quyết vấn đề với ứng dụng iOS và hi vọng nó sẽ hoạt động bình thường trở lại sớm. Chúng tôi rất cảm kích sự kiên nhẫn của các bạn trong khi chúng tôi đang tìm hiểu vấn đề, và chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này khi có tin tức mới để chia sẻ".

Một tin nhắn tiếp đó được đăng cách đây vài giờ cho biết: "Nhóm của chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu vấn đề với ứng dụng iOS - đó là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi lúc này. Cảm ơn vì các bạn đã kiên nhẫn và đã quay lại để xem cập nhật".

Từng có nhiều trường hợp tương tự

Một điều gần như tương tự đã từng xảy ra với cả hai ứng dụng Telegram hồi đầu năm nay. Chúng cũng biến mất khỏi App Store, nhưng nhà phát triển đã thẳng thắn chia sẻ về lý do là: "Chúng tôi được cảnh báo bởi Apple rằng có nội dung không phù hợp đã được truyền tải đến người dùng ứng dụng, và cả hai ứng dụng đã bị xoá khỏi App Store".

Khả năng cao đây cũng chính là điều đang xảy ra với Tumblr. Các điều khoản dịch vụ của Apple đòi hỏi các ứng dụng phải cho phép người dùng lọc và báo cáo các nội dung gây phản cảm. Nếu Apple quả quyết rằng blog của Tumblr đang có dấu hiệu vi phạm những quy định đó, ứng dụng sẽ bị xoá bỏ.

Điều này càng được củng cố hơn nữa khi gần đây có một báo cáo cho biết người dùng iPhone và iPad đã cài ứng dụng Tumblr đã không thể sử dụng chức năng tìm kiếm trong ứng dụng trừ khi Safe Mode của nó được bật lên.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận