Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tuần qua, Apple đã đưa ra lời xin lỗi chính thức của mình về lỗi bàn phím 'cánh bướm' liên tục gặp lỗi, hoặc hỏng hoàn toàn. Nhưng hãng vẫn cố thủ nói rằng đây chỉ là một lỗi nhỏ, ảnh hưởng tới một số lượng khách hàng nhất định mà thôi. Tình hình thực tế thì ngược lại hoàn toàn, càng ngày càng có nhiều người thông báo rằng chiếc MacBook giá ngàn Đô của mình bỗng chốc gặp lỗi bàn phím khó chịu.

Một lý do làm hãng không nắm bắt được tình hình đó là có quá nhiều người gặp lỗi nhưng không thông báo để sửa chữa. Họ sẵn sàng mất một phím, hoặc nhiều phím, hoặc đơn giản là sử dụng bàn phím ngoài chứ không muốn đi sửa sản phẩm của mình. Apple không nhận được thông báo lỗi, nên cho rằng chỉ có một lượng nhỏ người dùng bị ảnh hưởng.

Để thấy được tình hình tệ như thế nào, hãy cùng nhìn một poll tại công ty Basecamp. Trong 47 người được hỏi, thì có tới 30% người gặp vấn đề với bàn phím 'cánh bướm'. Đây là những người đang gặp lỗi, còn nếu tính số người đã gặp lỗi và phải đem đi sửa thì con số này chắc chắn sẽ còn cao hơn.

Phiên bản MacBook Pro 2018 của Apple có thêm một lớp cao su để chống bụi rơi vào bàn phím, nhằm giảm lỗi nhưng trên thực tế thì cũng vô dụng. Khoảng 6 trên 13 người sử dụng đời máy này báo bị lỗi bàn phím, tức gần 50%! Người thực hiện poll cũng đã hỏi câu hỏi tương tự trên Twitter, và tới 60% người được hỏi gặp tình trạng tương tự. Trong đó chỉ có 11% đã đem máy đi sửa, còn tới 50% thì đành 'sống chung với lũ'!

Apple là một công ty lớn, và hãng thực sự phải có những biện pháp để khắc phục điều này nếu không muốn danh tiếng của mình bị ảnh hưởng. Hỡi Apple: đừng để một sản phẩm bị lỗi ảnh hưởng tới hàng thập kỷ gây dựng tên tuổi!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Apple, laptop, scandal, sự cố, Mabook
Có thể bạn quan tâm
Bình luận