Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

“Giá iPhone X biến động theo giờ. Mình đã phải trả lại tiền đặt cọc cho một số khách đặt trước vì giá cao, chỉ cam kết mang về một số máy cho khách quen và anh em trong nghề để làm thương hiệu”, anh Đào Tú - người buôn iPhone xách tay đang có mặt tại Hong Kong - chia sẻ.

“Hôm qua, nhiều đầu mối chốt giá iPhone X 64 GB lên đến 50 triệu đồng. Tuy nhiên, hôm nay giá báo về đã giảm, còn khoảng 37,5 cho bản 64 GB, và hơn 42 triệu cho bản 256 GB”, anh Lạc Huy - đại diện một hệ thống di động lớn tại Hà Nội - chia sẻ.

Đám đông lên đến cả trăm người chờ mua iPhone X tại cửa hàng Apple Store Singapore đêm 1/11. Ước tính, 70% số này là người Việt Nam. Ảnh: Duy Tín

Chưa đơn vị nào dám đưa ra mức giá chắc chắn cho iPhone X trong ngày mở bán vì diễn biến thị trường quá khó lường. Tuy nhiên, người trong nghề khẳng định chắc chắn giá iPhone X sẽ không dưới 40 triệu đồng khi về nước vào ngày 3/11.

“Theo đà này, giá iPhone X trong ngày 3 và 4/11 sẽ rất hot, khó có chuyện hạ nhanh khi số lượng về quá ít trong khi nhu cầu mua lớn”, anh Lạc Huy chia sẻ thêm.

Trao đổi với Zing.vn, nhóm cửa hàng cử người sang Singapore và Hong Kong cho biết đang rất nóng ruột. Với nhóm xếp hàng ở Singapore, họ không biết khi nào cửa hàng Apple Store mới phát phiếu, đánh số thứ tự mua hàng để biết chắc mình có nằm trong danh sách được mua hay không.

Nhóm này cử người sang Singapore rất sớm, xếp hàng từ ngày 30-31/10 và tự lập danh sách nhưng không được phía cửa hàng chấp nhận. Do đó, thời điểm này họ chỉ còn cách chờ đợi.

Trong khi đó, nhóm sang Hong Kong cho hay họ liên tục để trượt nhiều đơn hàng iPhone X. Thậm chí, nếu đặt được họ cũng không dám nhập nhiều vì giá cao và biến động liên tục.

Khoảng 3 năm qua, iPhone X là chiếc iPhone khiến người dùng háo hức nhất khi lên kệ, thể hiện qua các đám đông xếp hàng chờ đợi hay mức độ biến động giá trước ngày về nước. Ảnh: GadgetMatch

Các cửa hàng trong nước cho hay nếu chốt giá ở mức 40-50 triệu đồng, iPhone X vẫn có nguy cơ cháy hàng khi về Việt Nam. “Đây là mức giá cao nhưng không phải vô lý, nhất là khi có nhiều người sẵn sàng bỏ ra 50-70 triệu để sở hữu những chiếc iPhone đầu tiên từ vài năm trước”, anh Lạc Huy dự đoán.

Theo anh này, giá gốc của iPhone X tại Singapore đã lên đến hơn 27,5 triệu đồng (bản 64 GB). Tính chi phí cho việc mua vé máy bay, ăn ở vài ngày, việc máy đội giá cao là hoàn toàn hiểu được.

“Vài đời iPhone gần đây, giá máy không bị đội lên quá cao do sản phẩm ít đột phá, người dùng không hào hứng. Với iPhone X, đây là sản phẩm kỷ niệm 10 năm, kiểu dáng hoàn toàn mới, nhiều tính năng thú vị, mức độ nhận diện rất cao nên thu hút người dùng trở lại. Khi người dùng thực sự quan tâm, giá cao mấy họ cũng mua”, anh này kết luận.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận