Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chỉ cần 3 giây nhanh như một cái chớp mắt, một kẻ gian đã lắp đặt xong skimmer - một thiết bị công nghệ cao được gắn vào cây ATM giúp đánh cắp các thông tin thẻ mà người dùng không hề hay biết cho đến khi tiền tự nhiên biến mất khỏi tài khoản, dù thẻ vẫn đang yên vị trong túi xách.

Người đàn ông đầu đội mũ bảo hiểm hình gấu Brown và thỏ Cony đáng yêu, tay gắn máy đọc trộm thông tin tài khoản tại cây ATM trong giây lát. Nguồn: Agribank.

Mọi người vẫn thường nói, ngày nay, mang tiền mặt ra đường rất nguy hiểm. Để tránh bị trộm cắp, bạn hãy cho hết tiền vào tài khoản ngân hàng và rút ra dùng khi cần. Nhưng việc rút tiền mặt cũng không hẳn an toàn bởi những chiếc máy skimmer có thể bị gắn một cách nhanh chóng và kín đáo. Chẳng ai biết tài khoản của mình đã bị sao chép thông tin cho đến khi tin nhắn báo tiền bị rút ra liên tục dù thẻ đang nằm yên trong túi bạn. Quá nhanh, quá nguy hiểm!

Thêm một màn trình diễn nhanh như chớp mắt tại cây thanh toán POS ở một cửa hàng. Nguồn: Reddit.

Dù các cây ATM vẫn luôn nhắc nhở bạn dùng tay che kín mật khẩu, quan sát và kiểm tra có thiết bị lạ xung quanh hay không, mỗi 5 phút rút tiền vẫn luôn là 5 phút lo lắng với nhiều người. Các thiết bị công nghệ cao có thể được lắp ở khắp mọi nơi: bàn phím, khe nhét thẻ hay camera bí mật đâu đó mà người thường khó lòng nhận ra được. Tin tức về vụ các nhân viên có thói quen rút tiền tại cây ATM gần công ty đồng loạt bị trừ mấy chục triệu trong mấy phút hay các ngân hàng chủ động khóa thẻ và khách hàng vì phát hiện cây ATM bị gắn máy skimmer dù chưa có hậu quả gì xảy ra vẫn được đưa tin đều đều.

Bảo mật luôn là điều người dung lo lắng hàng đầu. Ảnh: Ilustrasi.

Thanh toán trực tuyến chính là giải pháp an toàn hơn cho bạn. Nhưng ai cũng ít nhiều cần rút tiền mặt để sử dụng. So với việc dùng thẻ vật lý rút tiền mặt với những lo lắng về độ an toàn, bạn có thể chuyển sang rút tiền mặt bằng ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay. Người dùng vẫn sử dụng cây ATM và rút tiền hệt như sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng truyền thống vậy.

Thay vì phải cho thẻ vật lý vào khe và ấn các nút trên cây ATM, các thao tác sẽ được thực hiện trên điện thoại của riêng bạn mà không một công cụ nào có thể ăn cắp thông tin được. Ảnh: CNET.

Điểm khác biệt nằm ở tính bảo mật. Bạn chỉ cần bước vào cây ATM - tự tin và thoải mái, mở Samsung Pay, lần lượt thực hiện các thao tác như mở khoá, chọn rút tiền mặt, chọn số tiền trên điện thoại của mình rồi đặt điện thoại lên vị trí dành riêng cho Samsung Pay trên bề mặt cây ATM, tiền mặt sẽ được nhả ra.

Điểm an toàn ở đây chính là tất cả các bước mà bình thường khi dùng thẻ vật lý, bạn thao tác trên cây ATM và có thể bị ăn cắp thông tin thì với Samsung Pay, bạn tiến hành ngay trên thiết bị của mình. Chỉ đến khi các khâu lựa chọn xong xuôi, thao tác chạm điện thoại vào cây ATM sẽ giúp tiền trước trả ra. Một cây ATM bị theo dõi không thể ăn cắp thông tin được thực hiện bảo mật trên điện thoại của bạn. 5 phút rút tiền ở cây ATM sẽ chỉ còn cảm giác an toàn, đáng tin và tiện lợi.

Hơn nữa, thay vì các con số mật khẩu dễ dàng bị đánh cắp thì Samsung Pay lại xác thực bằng sinh trắc học, dùng vân tay hay mống mắt – điều mà chẳng chiếc máy skimmer nào có thể sao chép được cả, trong trường hợp bạn chẳng may gặp phải ATM không an toàn.

Lựa chọn xong xuôi, bạn có 30 giây để đặt điện thoại vào khay dành riêng cho Samsung Pay để rút tiền. Ảnh: CNET.

Vào thời điểm hiện tại ở Việt Nam, việc rút tiền mặt tại cây ATM của ứng dụng Samsung Pay mới chỉ áp dụng cho tài khoản ngân hàng Shinhan khi bạn sử dụng smartphone. Tuy nhiên, ưu điểm của ứng dụng Samsung Pay không chỉ nằm ở khả năng rút tiền mặt mà còn là sự tiện lợi, nhanh gọn khi bạn thanh toán điện tử.

Một thiết bị thông minh như smartphone hay đồng hồ smartwatch dễ dàng trở thành nơi bạn tích hợp tất cả các tài khoản ngân hàng lẫn thẻ thành viên, thẻ tích điểm của mình, nhanh chóng thanh toán chỉ sau một chạm. Ba lớp bảo mật Samsung KNOX, số hoá thông tin thẻ kèm theo mật khẩu hoặc mống mắt hoặc vân tay giúp bạn thanh toán nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Kèm theo đó, Samsung không quên mang theo nhiều ưu đãi khác cho người dùng giảm giá, quà tặng, hoàn tiền từ các đối tác mua sắm, giải trí phổ biến.

Thanh toán điện tử siêu tiện lợi kèm khả năng rút tiền mặt tại cây ATM theo cách an toàn mà những thiết bị đánh cắp thông tin công nghệ cao cũng phải bó tay, Samsung Pay hứa hẹn trở thành tương lai của công nghệ thanh toán thời hiện đại.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: mẹo, thủ thuật, ATM
Có thể bạn quan tâm
Bình luận