Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Với phiên bản Chrome 61, giờ đây bạn đã có thể lướt web trong môi trường thực tế ảo

GenK | 25/09/2017 17:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nâng trải nghiệm web lên một tầm cao mới nhờ thực tế ảo, Google tiếp tục thể hiện tham vọng của mình trong lĩnh vực này.

Khi nhắc đến thực tế ảo (VR) thì đa số người tiêu dùng thường nghĩ đến ngay những trò chơi như bắn zombie hay bay lượn trong không gian. Thế nhưng, công nghệ này còn làm được nhiều điều hơn thế nữa, thậm chí nó có thể thay đổi hoàn toàn những trải nghiệm bình thường nhất như lướt web hoặc xem phim.

Ngoài game ra thì giờ đây bạn còn có thể sử dụng công nghệ VR để lướt web nữa.

Google cho biết, những tính năng VR đầu tiên mà bạn có thể trải nghiệm đã có mặt trong phiên bản Chrome 61. Bạn chỉ cần vào một trang web bất kỳ bằng trình duyệt Chrome, gắn chiếc smartphone của mình vào bộ kính VR Daydream View, và thế là xong. Bạn đã thực sự lướt web trong thế giới thực tế ảo rồi đấy.

Thực ra Google đã hỗ trợ tính năng cho Chrome từ hồi tháng 2 năm nay, nhưng với phiên bản cập nhật mới nhất này, bạn có thể xem bất cứ trang web nào trong môi trường thực tế ảo mà không gặp khó khăn gì.

Chỉ cần Daydream View cùng phiên bản Chrome 61 là bạn có thể lướt web trong môi trường VR rồi!

Hỗ trợ 2D và 3D

Google cho biết đến nay, tính năng VR cho phép người dùng xem và tương tác với bất cứ trang web nào trong môi trường thực tế ảo, theo dõi liên kết giữa các trang khác nhau, chuyển qua chế độ xem 2D và nhúng các trang web hỗ trợ WebVR. Google cũng khẳng định sẽ còn nhiều tính năng độc đáo hơn nữa trong tương lai.

Nếu bạn muốn thử nghiệm công nghệ này, hãy cùng xem chuỗi video 360 của Ford, hoặc tham gia một tour vòng quanh San Francisco trong môi trường thực tế ảo tại đây. Hãy nhớ là bạn đã cập nhật ứng dụng Chrome trên điện thoại lên phiên bản 61 đã nhé. Sau khi đã cập nhật rồi thì bạn có thể xem bất cứ trang web nào trong chế độ VR nhé.

Công nghệ thực tế ảo sẽ là cuộc chiến vô cùng khốc liệt giữa các ông lớn trong làng công nghệ.

Chrome và Daydream không phải là trình duyệt và thiết bị duy nhất theo đuổi công nghệ WebVR. Apple đã vào cuộc, bên cạnh đó, Firefox cũng đã thêm tính năng này vào trình duyệt của mình và tương thích với những thiết bị Oculus Rift và HTC Vive. Rất có thể vào sự kiện ngày 4 tháng 10 tới của Google, chúng ta sẽ có được thêm nhiều thông tin hơn về công nghệ VR này.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận