Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ những vụ cháy nổ pin do sạc điện thoại qua đêm đã không còn quá xa lạ. Nhưng cứ mỗi lần 1 vụ việc đáng tiếc như vậy xảy ra, chúng ta lại không khỏi giật mình run sợ bởi hậu quả nó mang lại không chỉ là về vật chất, mà đôi khi là cả tính mạng của chính chúng ta nữa.

Nạn nhân lần này là Alua Asetkyzy Abzalbek, 14 tuổi, tại Bastobe, Kazakhstan. Giống như những buổi tối khác, cô bé này đã vừa sạc điện thoại, vừa cắm tai nghe để nghe nhạc qua đêm. Nhưng lần này, chiếc smartphone của Alua đã bất ngờ phát nổ, khiến cô thiệt mạng ngay lập tức.

Thêm một nạn nhân nữa của sự cố nổ pin smartphone trong lúc sạc.

Cảnh sát cho biết vụ nổ pin đã khiến cho vùng đầu của Alua bị chấn thương nghiêm trọng. Mặc dù đội ngũ y tế đã tiến hành cấp cứu ngay khi vừa đến hiện trường, nhưng nạn nhân vẫn không thể qua khỏi.

Sau khi cẩn thận kiểm tra, các chuyên gia phòng pháp lý kết luận rằng vụ nổ đã xảy ra vào khoảng giữa đêm, vài giờ trước khi đội ngũ cảnh sát phát hiện ra nạn nhân. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này là bởi pin smartphone (tên hãng điện thoại không được tiết lộ) bị quá tải nhiệt trong quá trình sạc và phát nổ.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc chính là viên pin bị quá tải nhiệt và phát nổ trong đêm, nhìn vào ai cũng phải rùng mình.

Ayazhan Dolasheva, bạn thân của Alua, đã không giấu nổi sự bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột này. Trên trang mạng xã hội cá nhân, Ayazhan viết: “Cậu là người bạn thân nhất của tớ, là người bạn đã ở bên tớ từ khi chúng ta còn bé xíu. Sẽ thật khó khăn khi phải nghĩ đến tương lai mà không còn cậu trên đời nữa. Tớ nhớ cậu rất nhiều. Cậu đã bỏ tớ mà đi thật rồi”.

Ayazhan cũng lên tiếng cảnh báo về việc sạc pin điện thoại qua đêm, cũng như vừa sạc vừa sử dụng smartphone - một thói quen rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Chúng ta có thể bao biện rằng sạc hay pin chính hãng sẽ không bao giờ như vậy, nhưng phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Kết cục đau lòng của Alua chính là một lời cảnh tỉnh nữa, trong vô số những lời cảnh tỉnh khác trước đây, về thói quen khó bỏ này.

Bạn thân của nạn nhân rất bàng hoàng trước sự việc này, đồng thời cũng lên tiếng cảnh báo về thói quen sạc pin qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng của rất nhiều người dùng hiện nay.

Mọi việc dù an toàn đến đâu vẫn luôn có một vài phần trăm rủi ro nhỏ, và bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ rơi vào vài phần trăm này đâu.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận