Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Windows 10 sắp cho phép bạn tự tạo ra các Quick Action của riêng mình

GenK | 31/12/2018 08:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tính năng Quick Action mới đang được Microsoft nghiên cứu hứa hẹn sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện nhanh các tác vụ từ Action Center.

Microsoft đang nghiên cứu một tính năng mới cho phép người dùng tạo các hành động nhanh (Quick Action) trong Action Center. Như vậy, người dùng có thể thoải mái kích hoạt nhanh các tác vụ quan trọng mà không cần phải mất công tìm kiếm trong Settings hoặc trong hệ thống.

Hiện tại, Windows 10 có một số các phím tắt nhanh trong Action Center như Wi-Fi, Bluetooth, Connect, VPN, Mobile Hotspot, Focus assisst,…Tuy nhiên trong thời gian tới, người dùng có thể cài thêm các phím tắt của riêng mình nhờ dịch vụ Microsoft Flow.

Theo giới thạo tin, mỗi flow (luồng) sẽ đi kèm với một phím tắt kích hoạt nhanh riêng biệt. Như vậy về cơ bản, bạn có thể tạo ra nhiều flow mà bạn mong muốn.

Thậm chí nhà phát triển cũng có thể tạo ra những phím tắt cho ứng dụng của họ. Điều này khá quan trọng với người dùng Windows 10 vì các phím tắt có thể dễ dàng tự động hóa mọi thao tác trên Windows 10, đặc biệt khi thực hiện các tác vụ phải lặp đi lặp lại thường xuyên.

Ngoài ra, nếu Microsoft mở khóa tính năng này cho các nhà phát triển, các ứng dụng cũng sẽ có phím tắt riêng, tạo cơ sở cho người dùng kiểm soát và truy cập nhanh hơn vào một số tác vụ trong ứng dụng.

Hiện tại chưa rõ khi nào Microsoft sẽ tung ra tính năng này tuy nhiên khả năng cao, tính năng này sẽ có thể xuất hiện trong bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo ra mắt vào nửa đầu năm 2019 hoặc xa hơn là bản cập nhật vào cuối năm 2019.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận