Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Windows 10 sắp có chế độ "Ultimate Performance" dành cho người dùng cao cấp

GenK | 20/02/2018 08:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tuy nhiên, chế độ này chỉ xuất hiện trên Windows 10 Pro dành cho máy trạm.

Microsoft sẽ thêm một chế độ năng lượng mới vào Windows 10 Pro dành cho máy trạm (Workstation), cho phép những người dùng cao cấp có thể tận dụng tối đa năng suất máy tính của mình. Chế độ mới này sẽ xuất hiện trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo, có thể ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4 tới.

Chế độ "Ultimate Performance" được thiết kế dành cho những người dùng cao cấp với các máy trạm hiệu năng cao, sẽ bao gồm các tính năng quản lý năng lượng đặc biệt để đảm bảo hiệu năng của máy đạt mức tốt nhất mà hệ thống có thể "kham" được.

Theo Trưởng bộ phận Windows Insider Dona Sarkar thì: "Chính sách năng lượng mới này được xây dựng dựa trên chính sách 'High-Performance' hiện tại, tuy nhiên nó sẽ chú trọng hơn nữa đến việc hạn chế độ trễ vi mô liên quan đến các kỹ thuật quản lý năng lượng có độ chính xác cao. Và bởi chế độ năng lượng này có mục đích chính là giảm thiểu độ trễ vi mô, nó sẽ có tác động trực tiếp đến phần cứng và tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với chế độ cân bẳng điện năng mặc định".

Microsoft sẽ không mang chế độ này lên các hệ thống chạy bằng pin, tức là người dùng laptop sẽ không thể hưởng lợi, mà chỉ những người dùng các hệ thống máy trạm cao cấp mới thấy được chế độ "Ultimate Performance". Bên cạnh đó, chỉ có duy nhất một bản Windows 10 được trang bị chế độ này là bản Windows 10 Pro Workstations; do đó cho dù bạn sở hữu một cỗ máy chiến game hạng nặng đi chăng nữa thì bạn cũng chỉ có thể bật chế độ Game (Game Mode) mà thôi.

Microsoft lần đầu giới thiệu Windows 10 Pro cho máy trạm vào năm ngoài, và nó chủ yếu được thiết kế để phục vụ các phần cứng PC chuyên dùng cho máy chủ và người dùng cao cấp. Windows 10 Pro Workstations được sử dụng trên các cỗ máy với số lượng vi xử lý và RAM lớn, hỗ trợ truy cập file nhanh hơn và cung cấp các tuỳ chọn độ trễ thấp cho các bộ điều hợp (adapter) mạng.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận