Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Windows Media Player đã bị loại bỏ khỏi Windows 10, kết thúc hơn 25 năm song hành cùng Windows

GenK | 13/10/2017 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tin tốt là Microsoft không ngăn cản người dùng tự cài đặt lại Windows Media Player từ trình đơn Settings - Apps & features.

Bản cập nhật chỉ được phát hành cho Windows 10 64 bit

Bản cập nhật mới KB4046355 dành cho Windows 10 Fall Creators Update (x64), mang tên là FeatureOnDemandMediaPlayer sẽ gỡ bỏ Windows Media Player ra khỏi hệ điều hành. Hiện tại bản cập nhật này đã có trên phiên bản Windows 10 version 1709 Insider.

Giao diện của Windows Media Player trên Windows 10

Tới thời điểm này vẫn chưa có thông tin rõ ràng rằng việc loại bỏ trình chơi các tập tin đa phương tiện đã có nhiều năm gắn bó với Windows này là một sự nhầm lẫn hay là một hành động theo kế hoạch của Microsoft. Vì vậy, cũng chưa có gì chắc chắn rằng bản cập nhật này sẽ được đưa tới các phiên bản ổn định của Windows 10, tuy vậy thì những người yêu thích Windows Media Player cũng nên sẵn sàng đón nhận nếu một ngày kia bỗng dưng không tìm thấy chương trình chơi nhạc ưa thích của mình.

Có khá nhiều người dùng từ lâu không còn dùng Windows Media Player vì những cái tên như VLC Player hoặc Media Player Classic (MPC) vừa nhẹ lại tiện lợi hơn. Những người này sẽ không nhận thấy sự thay đổi gì và có thể sẽ còn vui mừng vì một phần mềm không cần thiết đã biến mất khỏi hệ thống. Các fan của WMP thì sẽ phải cài đặt lại chương trình này một cách thủ công.

Người dùng có thể cài đặt thủ công lại WMP

Sau khi cài bản cập nhật KB4046355 thì WMP sẽ biến mất khỏi trình đơn ngữ cảnh (context menu), và trong thư mục “C:\Program Files (x86)\Windows Media Player” sẽ chỉ còn lại duy nhất tập tin wmp.dll.

Hiện chưa rõ trong tương lai WMP có bị khai tử hoàn toàn khỏi Windows hay không

Vậy nhưng tin tốt là Microsoft không ngăn cản người dùng tự cài đặt lại Windows Media Player từ trình đơn Settings - Apps & features.

Một trong những người đầu tiên phát hiện ra Windows Media Player biến mất sau khi cài đặt bản cập nhật KB4046355 là blogger công nghệ người Đức Günter Born và đã đề cập tới vấn đề này từ hôm 09 tháng 10 năm 2017 trên một số diễn đàn về công nghệ.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận