Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhật Bản - quê hương của dòng máy chơi game PlayStation, của những game thủ yêu thích dòng game nhập vai với dàn nhân vật gồm toàn trai xinh gái đẹp cùng những câu chuyện lâm li bi đát. Lẽ hiển nhiên một hệ console mạnh về thể loại bắn súng cùng thể thao như Xbox One sẽ không thể bì được so với "gà nhà" PS4. Nhưng thua kém là một chuyện, còn bị đè bẹp hoàn toàn lại là vấn đề hoàn toàn khác và rất đáng lo ngại đối với Microsoft hiện nay khi số liệu thống kê gần đây cho thấy, doanh số của Xbox One gần như chẳng là gì khi so sánh cùng PS4 hay thậm chí là với các hệ máy chơi game cầm tay khác.

Cụ thể trong khoảng thời gian 1 tuần từ ngày 8/6 đến 14/6, Xbox One chỉ bán được... 100 máy trên toàn Nhật Bản. Trong khi đó, đối thủ PS4 đã tẩu tán rất nhanh chóng 10,822 máy, tức gấp tới hơn 100 lần so với Xbox One. Thậm chí, một hệ máy chơi game được coi là rất thiếu sức sống như PSVita cũng bán được tới hơn 10.000 chiếc, phần nào nói lên tình hình kinh doanh rất ảm đạm của Microsoft tại thị trường Nhật.

 

Hai vị trí dẫn đầu trên PS4 thuộc về Nintendo với 3DS LL và Wii U. Không có gì ngạc nhiên về doanh số của 3DS bởi từ xưa đến nay nó vẫn là lựa chọn hàng đầu của game thủ Nhật Bản khi bàn về giải trí di động. Dù vậy Wii U gây ngạc nhiên một chút khi vượt qua cả PS4, nhiều khả năng do ảnh hưởng từ các tựa game độc quyền mới phát hành cho hệ máy này.

 

Xbox One chính thức được bán ở Nhật Bản từ thời điểm 4/9/2014, chậm hơn khoảng gần 1 năm so với trên toàn thế giới. Ngay từ ngày ra mắt đầu tiên, hệ máy chơi game của Microsoft đã phải đối mặt với sự thờ ơ đáng lo ngại của giới game thủ xứ sở Mặt Trời mọc khi chỉ có lác đác khoảng chục người đến xếp hàng, thậm chí tại phần lớn các cửa hàng bán Xbox One đều không có một bóng người nào.

Hình ảnh không hề hiếm gặp trong ngày đầu ra mắt của Xbox One.

Theo thống kê trong tuần đầu tiên ra mắt PS4 bán được 300.000 máy, còn con số này đối với Xbox One là 20.000. Trò chơi trên Xbox One có nhiều người mua nhất là Titanfall - tựa FPS do EA phát hành.

GameSao.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận