Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Những ai hay phải đeo balo nặng trong những chuyến đi xa hay đi học, đi làm hàng ngày chắc chắc đã từng gặp phải một vấn đề khá khó chịu, đó là khi chạy, nhảy hoặc hoạt động mạnh, chiếc balo sẽ nảy "tưng tửng", từ đó khiến người đeo bị mỏi lưng hoặc thậm chí còn bị chấn thương.

Để giải quyết vấn đề này, mới đây một startup tại Mỹ đã tạo ra một loại balo siêu "dị", có thể bay lơ lửng trên lưng người đeo và giúp giảm tới 86% lực tác động của balo lên vai. Chiếc balo có tên "HoverGlide".

Chiếc balo siêu "dị" bay lơ lửng trên lưng người dùng

Cụ thể, khi đeo HoverGlide, chiếc balo này sẽ trượt lên trượt xuống ở sau lưng gười dùng mỗi khi chạy nhảy, leo cầu thang, v.v... nhờ vào một hệ thống đường ray và ròng rọc vô cùng đặc biệt. Mặc dù thoạt nhìn trông có vẻ hài hước, nhưng nghiên cứu đã cho thấy, HoverGlide có thể làm giảm 86% lực tác động lên lưng người dùng, giúp mang vác hành lý dễ hơn tới 20%.

HoverGlide có thể làm giảm 86% lực tác động khi chạy

Nguyên lý hoạt động của balo rất đơn giản. Quai balo được gắn thêm một khung có 2 đường ray, phần chính của balo sẽ gắn vào 2 đường ray này và treo lên bằng một hệ thống dây. Chẳng hạn, khi người dùng nhảy lên, balo sẽ trượt xuống trượt lên chứ không bật nảy khỏi lưng người dùng nữa.

HoverGlide cũng là kết quả của một nghiên cứu đến từ Đại học Pennsylvania, Philadelphia, được công bố từ 12 năm trước trên tạp chí Nature. Nghiên cứu cho biết, một chiếc balo có thiết kế như HoverGlide sẽ cho phép người dùng mang một lượng hành lý nặng 27 kg nhưng chỉ cần bỏ ra lượng năng lượng tương đương để mang 21,7 kg.

Hiện chiếc balo sẽ sớm được đưa lên gọi vốn tại trang Kickstarter vào tháng 9, mặc dù có trọng lượng nặng hơn balo thông thường, nhưng theo nhà sản xuất, công dụng giảm lực tác động, tăng độ bền và giúp người dùng nhẹ lưng hơn là hoàn toàn xứng đáng, ngay cả khi bạn phải đeo balo để đi bộ hoặc chạy đường dài.

Sắp tới, HoverGlide sẽ có 2 phiên bản, 25 kg cho mục đích dã ngoại và 11,3 kg cho học sinh, sinh viên hay dân công sở. Được biết, chiếc balo cũng có thể sử dụng cho mục đích quân sự, bởi độ bền và các tính năng như chống bụi, chống nước của nó.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: lạ, khám phá, Kickstarter
Có thể bạn quan tâm
Bình luận