Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

iPad Pro không chỉ là một chiếc tablet với nhiều tính năng hữu ích, mà còn có thể trở thành một chiếc màn hình thứ hai với các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Chỉ bằng một thiết bị nhỏ gọn cắm vào laptop, bạn có thể biến chiếc iPad trở thành một màn hình phụ và kết nối không dây bằng sóng WiFi.

Đó chính là ý tưởng độc đáo mà đội ngũ Astro HQ đang gây quỹ trên KickStarter, với tên gọi Luna Display. Bên cạnh đó, đội ngũ này còn nghĩ ra một ý tưởng còn độc đáo hơn. Đó là biến camera trước của chiếc iPad trở thành một nút bấm hữu ích. Mà khi bạn bấm vào sẽ hiển thị một menu với nhiều tùy chỉnh nhằm hỗ trợ công nghệ Luna Display.

Astro gọi phát minh mới của mình là Camera Button. Bạn chỉ cần chạm vào camera trước của iPad, một menu dọc sẽ xuất hiện bên cạnh màn hình. Trong menu này bạn có thể tùy chỉnh độ sáng, lựa chọn cách sắp xếp giữa hai màn hình làm việc của Luna Display và nhiều tính năng khác nữa. Để tắt menu này, bạn chỉ cần bấm một lần nữa vào camera trước của iPad.

Việc tạo ra Camera Button khá đơn giản, do camera có thể cảm nhận được ánh sáng. Đội ngũ của Astro đã can thiệp vào một số đoạn code của hệ thống, để thêm vào menu và tính năng kích hoạt khi camera trước cảm nhận được sự thay đổi lớn về ánh sáng, khi ngón tay của người dùng chạm vào.

Họ cũng tối ưu hóa tính năng này để bảo vệ sự riêng tư của người dùng, hay giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ khi phải kích hoạt camera liên tục. Mặc dù đây chỉ là một tính năng để hỗ trợ cho Luna Display, nhưng nó quả thực là một phát minh trên cả tuyệt vời.

Có lẽ đội ngũ kỹ thuật của Apple nên tham khảo, để tích hợp thêm một số thao tác mới dễ dàng hơn cho người dùng với camera trước. Đặc biệt là nếu những chiếc iPad sau này cũng được loại bỏ nút Home, việc tương tác bằng nút bấm camera có thể là sự thay thế hoàn hảo.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận