Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo báo cáo của Wall Street Journal, YouTube vừa chính thức chạm mốc 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày trên toàn thế giới. Đây là một cột mốc quan trọng và chứng minh sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền tảng video trực tuyến này trong những năm trở lại đây.

YouTube cũng cho biết một trong những nguyên nhân chính giúp họ đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, đó là ứng dụng các thuật toán machine learning để khuyến khích người xem và gợi ý các video hấp dẫn.

Bên cạnh đó, việc đón đầu xu hướng di động cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi ngày càng có nhiều người chuyển sang truy cập internet thông qua các thiết bị di động, và có tới 60% thời gian xem video trên YouTube đến từ smartphone hoặc tablet.

Bắt đầu từ năm 2012, YouTube bắt đầu thay đổi thuật toán đo lượng người xem, từ việc đếm số lượng click chuột đổi thành đo thời gian xem của một video. YouTube cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng số thời gian một người xem một đoạn video là thước đo chính xác hơn, để đánh giá việc họ có yêu thích video đó hay không”.

Từ năm 2012 đến nay, số giờ xem video mỗi ngày trên YouTube đã tăng trưởng gấp 10 lần. Và để thấy rằng 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày là con số rất lớn, chúng ta hãy cùng so sánh với các nền tảng khác.

Như Facebook có thời gian xem video mỗi ngày trung bình là 100 triệu giờ, trong khi Netflix là 116 triệu giờ. Theo dữ liệu của Nielsen, người Mỹ có thời gian xem truyền hình là 1,25 tỷ giờ mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là YouTube sắp vượt mặt cả truyền hình truyền thống.

Mặc dù vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng YouTube đang gặp phải những rắc rối không hề nhỏ. Đó chính là việc tạo ra lợi nhuận, Google đã từ chối tiết lộ doanh thu mà họ có được từ nền tảng video trực tuyến này. Tuy nhiên ai cũng biết rằng trong nhiều năm trở lại đây, YouTube vẫn chưa có lợi nhuận.

Một mặt khác, YouTube đang làm mất lòng các nhà sản xuất nội dung, các YouTuber vì những chính sách mới của mình. Cách thay đổi video gợi ý, tự động làm giảm lượng theo dõi hay lượng view của video, thay đổi hình thức quảng cáo, tất cả đều khiến những người sản xuất video cảm thấy không hài lòng.

Trong khi đó, Facebook lại bắt đầu tích hợp quảng cáo và tạo ra doanh thu, chia sẻ doanh thu với các nhà sản xuất video. Đây là động thái cho thấy Facebook rất muốn cạnh tranh với YouTube và đánh bại gã khổng lồ này. Với số lượng người dùng đông đảo, Facebook hoàn toàn có thể vượt mặt YouTube trong vài năm tới, nếu như có nhiều nội dung video hấp dẫn hơn.

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận