Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

YouTube vừa thay đổi thuật toán sau những thông tin sai lệch về vụ tấn công tại Las Vegas

GenK | 09/10/2017 14:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cả Youtube và Google đều vướng phải "sai lầm" nghiêm trọng khi đẩy thông tin sai lệch về vụ thảm sát lên đầu kết quả tìm kiếm.

Sau những thông tin sai lệch thu hút sự quan tâm của một lượng lớn người dùng gần đây xoay quanh vụ thảm sát lại Las Vegas, YouTube đã phải thay đổi thuật toán để hạn chế sự cố đáng tiếc này.

Theo Tạp chí Phố Wall, hôm thứ ba vừa qua, khi tìm kiếm trên YouTube với cụm từ “Las Vegas shooting” thì ngay kết quả ở vị trí thứ 5 đã cho một video với nội dung hoàn toàn sai lệch. Theo đó, trong video cho biết có nhiều tên “sát thủ” cùng tham gia vào vụ thảm sát này, trong khi chính quyền địa phương xác nhận chỉ có một mà thôi. Video với tiêu đề “Proof Las Vegas Shooting Was a FALSE FLAG attack—Shooter on 4th Floor” đã thu hút tới hơn 1,1 triệu lượt xem chỉ trong khoảng thời gian 27 giờ. Tất nhiên, YouTube cũng đã nhận ra sai lầm của mình và xóa video ngay ngày hôm sau. Nhưng, với sức hút lớn của video cũng đã dẫn tới thông tin sai lệch bị lan rộng một cách nhanh chóng. Không thể tránh khỏi, họ đã bị chỉ trích rất nhiều sau sự cố này.

Một nguồn tin đáng tin cậy từ YouTube cũng cho WSJ biết: website stream video lớn nhất hành tinh này vẫn đang đẩy mạnh việc thay đổi các thuật toán và đưa ra những kết quả đáng tin cậy hơn. Kết quả tìm kiếm vào hôm thứ Tư cũng cho dấu hiệu khả quan hơn khi không gặp phải tình trang như hôm trước đó. Tuy nhiên, YouTube vẫn chưa tiết lộ cách để xác định nguồn video nào là uy tín để theo dõi thông tin.

“Khi nói tới tin tức, chúng tôi có tới hàng ngàn nhà xuất bản đưa ra các thông tin khác nhau” - công ty cho biết trong một đoạn email gửi tới tờ báo Wall Street Journal.

YouTube sử dụng các thuật toán khi xếp hạng các video trong kết quả tìm kiếm và chọn ra những video liên quan để phát tiếp ngay sau video bạn đang xem. Công ty đã dự định tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trong thời gian vài tháng, nhưng những thay đổi có lẽ đã phải thực hiện sớm hơn dự tính và họ sẽ còn tiếp tục tùy chỉnh thêm.

Công ty mẹ của YouTube là Google cũng vấp phải những chỉ trích từ phía dự luận khi đưa những kết quả thông tin sai lệch về số người bắn lên trên đầu kết quả tìm kiếm. Ngay cả Facebook, sau vụ thảm sát này, tính năng Kiểm tra an toàn của họ cũng vướng phải nhiều rắc rối bởi những kẻ lừa đảo, đưa các thông tin sai lệch về sự kiện.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: video, Youtube, Google
Có thể bạn quan tâm
Bình luận