PC & Console >>
Công nghệ >>
ZTE bị phương tây tố làm gián điệp, hối lộ nhiều lãnh đạo
- Các trường học Trung Quốc đang thử nghiệm AI chấm thi, chuẩn xác không khác gì giáo viên
- Ứng dụng hẹn hò với đại gia đột nhiên trở thành mạng xã hội nổi nhất Trung Quốc
- Trung Quốc: Cô gái bất ngờ cắn chặt lưỡi bạn trai khi đang hôn nhau, cảnh sát phải xịt hơi cay vào mặt mới chịu nhả
- Huawei giúp người Trung Quốc dễ dàng sử dụng Bitcoin trên smartphone của họ
- Trung Quốc sắp trình diễn một trận mưa nhân tạo lớn chưa từng có trên cao nguyên Tây Tạng
- Nhiều học sinh Trung Quốc không được nghỉ ngơi vì WeChat
Theo Business Insider, các tập tin trong vụ kiện Dallas giữa ZTE và Universal Telephone Exchange chứa những thông tin gây sốc về mục đích thực sự của công ty viễn thông Trung Quốc.
Theo các tài liệu của vụ kiện "Bộ không gian vũ trụ của Trung Quốc đã thành lập ZTE dưới vỏ bọc một công ty công nghệ để cử cán bộ ra nước ngoài theo các chương trình phi ngoại giao như các nhà khoa học, doanh nhân và giám đốc điều hành với mục đích thu thập thông tin tình báo".
Các tài liệu cũng bao gồm lời khai, lời tuyên thệ từ hai giám đốc điều hành viễn thông của Liberia, cho biết ZTE đã hối lộ các quan chức bao gồm cả thẩm phán và cựu chủ tịch nước từ năm 2005 đến 2007.
Theo đó, các quan chức sẽ được hưởng lợi 5% giá trị từ mỗi hợp đồng mà ZTE lấy được của Universal Telephone Exchange.
Cũng theo các tài liệu trích dẫn bởi Fairfax Media, một trong những người đàn ông khác bị cáo buộc thừa nhận mình được cho đi du lịch và ăn chơi không giới hạn ở Trung Quốc.
Ngay sau đó, ZTE đã bác bỏ các cáo buộc từ Fairfax. Nhưng vào năm 2016, ngân hàng trung ương Na Uy đã cấm Quỹ đầu tư của Chính phủ này đầu tư vào ZTE vì lý do được gọi là nguy cơ "tham nhũng tổng thể".
Theo Fairfax, báo cáo này cũng dựa trên một phần các hồ sơ vụ án tại Texas. Chúng tiết lộ rằng trong năm 2015, ZTE đã bị "cáo buộc tham nhũng trong tổng số 18 quốc gia và bị điều tra tại 10 nước trong số này. "
"ZTE liên tục trả tiền hối lộ để các quan chức chính phủ ủng hộ công ty trong việc đấu thầu cạnh tranh. Điều này được cho là diễn ra tại các nước như Zambia, Philippines, Papua New Guinea, Liberia, Myanmar và Nigeria", báo cáo cho biết.
Theo một cuộc điều tra trước đây của Fairfax Media, ZTE không chỉ thường xuyên hối lộ các quan chức nước ngoài mà còn có bộ phận dành riêng cho việc quản lý các khoản lót tay.
Vào tháng 2, những người đứng đầu CIA, FBI, và NSA đã khuyên các công dân Mỹ không sử dụng sản phẩm từ ZTE và Huawei. Tại Úc, ZTE và Huawei là hai hãng lọt vào danh sách phát triển mạng 5G.
Đầu tháng 5, Lầu năm góc cũng đã cấm bán các điện thoại của ZTE và Huawei tại căn cứ quân sự bởi những rủi ro liên quan đến chính trị và rò rỉ thông tin.
Theo Zing
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
Chung kết Thế giới PUBG Mobile được tổ chức tại Dubai không mở cửa đón khán giả
GeT_RiGhT chán CS:GO chuyển sang VALORANT
Free Fire bắt tay với One Punch Man
Việt Nam mất ngôi vô địch Liên Quân Mobile thế giới vào tay Đài Bắc Trung Hoa
Sony và Microsoft chấp nhận hoàn tiền cho người chơi đã mua Cyberpunk 2077 trên Store
-
Nam thanh niên chơi game liên tục tới mức liệt cả 2 chân
-
Thua LMHT vì máy 'lởm', game thủ đập nát quán net
-
Điện thoại Trung Quốc dùng chip Qualcomm có ẩn backdoor
-
Hacker thứ tư trong vụ scandal The Fappening cúi đầu nhận tội, có thể phải đi tù 5 năm
-
Jack Ma đã làm gì để biến Alibaba thành pháo đài kiên cố nơi giới hacker Trung Quốc không ai dám động vào?
-
Sau khi bị "sờ gáy" vì đã xoá tin nhắn của Mark Zuckerberg, Facebook công bố tính năng xoá tin nhắn đã gửi