Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

DOTA2 The International >>

The International 4 chính thức đạt tới cột mốc cuối cùng: 10 triệu USD

Hữu Trung | 28/06/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ngày hôm nay, trên trang chủ của DotA 2 đã đăng tải mốc giải thưởng chính thức tính đến thời điểm này lên tới 10 triệu USD (~ 220 tỷ đồng). Con số này đã phá vỡ mọi kỷ lục về cơ cấu giải thưởng trên toàn thế giới.

Valve cuối cùng cũng đã đạt được mục tiêu cao nhất mà họ đề ra cho các game thủ yêu thích Dota. Giải thưởng cho giải đấu Dota 2 lớn nhất Thế giới The International 2014 (TI4) đã đạt mốc 10 triệu USD (~ 220 tỉ đồng), một con số không tưởng. 

Con số lịch sử cho một giải đấu quốc tế từ trước đến nay.

Đi kèm với giải thưởng khổng lồ, Valve cũng đặt ra 22 mốc giải thưởng tương ứng. Trước đó, khi prize pool đạt tới mốc 6,4 triệu USD (~ 130 tỉ đồng), mục tiêu ẩn tại mốc này sẽ được unlock và đó chính là sự xuất hiện của Unusual Techies Taunt.

Unusual Taunt Techies là một trong những hiệu ứng đặc biệt khi bạn tiêu diệt được đối phương và chỉ dành cho những ai đang sở hữu cuốn sách tri thức Compendium.

TI4 là giải thưởng đầu tiên trong cả lịch sử The InternationaleSports trên toàn thế giới lên tới tám chữ số (đơn vị USD). Đây cũng là lần đầu tiên Compendium phá vỡ kỷ lục của chính mình tới 2 lần.

The International Interactive Compendium lần đầu tiên được giới thiệu vào năm ngoái đã bổ sung thêm 1,2 triệu USD (~ 24 tỉ đồng) vào giải thưởng cơ bản. Valve đã đặt ra 3 mốc giải thưởng, sau đó đã tăng lên đến 7 trước sự hưởng ứng từ cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, mốc cuối cùng 3,2 triệu USD (~ 64 tỉ đồng) năm ngoái đã không đạt được.

DotA 2 quả là có sức hút ghê gớm với game thủ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, khi Compendium được triển khai trong năm nay, nó đã đặt ra 13 mốc giải thưởng nhiều hơn năm ngoái và mốc cuối cùng lúc đầu là 6 triệu USD (~ 120 tỷ đồng) tiền thưởng đã được hoàn thành chỉ trong vòng hơn 10 ngày. Điều này cho thấy sự quan tâm không hề nhỏ từ phía cộng đồng DotA 2 tới giải đấu hàng đầu thế giới.

 Sau khi bổ sung các mốc mới, mất hơn 1 tháng để con số 10 triệu USD (~ 220 tỷ đồng) tiền thưởng được thiết lập. Xét theo giá trị mua 1 cuốn Compendium với giá 9,99 USD (~ 200 nghìn đồng) sẽ đóng góp 2,50 USD (~ 50 nghìn đồng) vào cơ cấu giải thưởng thì đây quả là một thành tích ấn tượng. Tính ra từ lúc Compendium được triển khai thì đã có hơn 3 triệu 360 nghìn cuốn được tiêu thụ. 

Valve chưa công bố thêm các mốc mới khi mà giải đấu TI4 chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là bắt đầu. Nhưng rõ ràng là giải thưởng vẫn còn đang phát triển tới mức chóng mặt. Với ít nhất 5 triệu USD (~ 100 tỷ đồng) giành cho giải nhất, người chiến thắng giải đấu năm nay sẽ thực sự trở thành "triệu phú đô la".

Hữu Trung - Theo gamesinasia

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận