Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

The International 4 (TI 4) - giải đấu Dota 2 lớn nhất Thế giới đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông E-sport, nay lại tiếp tục được mọi người chú ý tới. Ở khắp nơi, các game thủ đều bàn tán xôn xao khi giải thưởng của TI 4 đã vượt qua ngưỡng 9 triệu USD (~192 tỷ đồng).

Xin nhắc lại là 9 triệu USD hay 9.000.000 USD - 1 con số có thể nói là cực kỳ khủng khiếp, nếu biết rằng từ trước đến nay khái niệm game thủ (hay gamer) - người coi game là nghề, chơi game để kiếm tiền trang trải cuộc sống bản thân chưa bao giờ được xã hội công nhận và đánh giá là 1 nghề nghiệp tốt, có triển vọng cả.

Tổng giải thưởng hiện nay đang ở mức hơn 9 triệu USD

Cách đây gần 1 tháng, khi prize pool (quỹ tiền thưởng) của TI 4 vượt qua mốc 6 triệu USDValve đề ra là mức cao nhất ban đầu, họ đã lập tức đưa thêm các cột mốc mới thử thách người chơi, với "đỉnh" là 10 triệu USD. Có lẽ chính "cha đẻ" của Dota 2 cũng không thể ngờ được con số 10 triệu USD kia lại đang có nguy cơ bị chinh phục sớm đến vậy, khi các tín đồ của tựa game MOBA này quá mong muốn đóng góp tiền của cho giải đấu.

Cột mốc cuối cùng của The International 4 cũng sắp bị chinh phục

Năm ngoái, tổng giải thưởng của The International 3 là 2,8 triệu USD (~60 tỷ đồng) và cơ cấu giải thưởng được chia như sau: Đội vô địch ẵm trọn 50% quỹ giải thưởng, đội hạng nhì được 22% và các vị trí tiếp theo đó được 10%, 7%, 4% và 1.5% ở vị trí thứ 8, khiến 8 đội còn lại ra về tay trắng. Và năm ngoái, người chiến thắng là Alliance đã mang về cho mình 1,4 triệu USD (~30 tỷ đồng).

Alliance - ĐKVĐ The International 3 mang về 1,4 triệu USD năm ngoái

Nếu năm nay Valve tiếp tục giữ nguyên các mức tiền thưởng như vậy, đội vô địch sẽ lãnh ít nhất 4,5 triệu USD (~90 tỷ đồng), có nghĩa là mỗi thành viên sẽ "cầm" về 900.000 USD (~20 tỷ đồng - trung bình đầu người, mỗi team có thể lại có cách thức chia khác nhau, có thể chia cho cả manager), chưa kể giải thưởng sẽ còn tăng nữa bởi từ nay cho đến thời gian thi đấu vẫn còn tận hơn 1 tháng nữa.

Chúng ta cần biết, Cristiano Ronaldo - ngôi sao sáng nhất của CLB Real Madrid vừa vô địch Champions League cũng chỉ được thưởng 750.000 bảng (~25 tỷ đồng) cho chiến công Decima vang danh lịch sử - có nghĩa là cũng chẳng quá vượt trội so với con số của game thủ vô địch TI 4 là bao nhiêu.

Cristiano Ronaldo với chiến tích Decima vĩ đại

Nếu cần thêm để so sánh, hãy tiếp tục đến với ĐKVĐ World Cup Tây Ban Nha. Mỗi cầu thủ xứ Bò Tót nếu bảo vệ thành công chức vô địch WC 2014 tới của mình cũng sẽ được thưởng 720.000 Euro/người (~20 tỷ đồng) và đây cũng là mức thưởng thuộc loại cao nhất trong tất cả các đội bóng tham dự.

Vô địch Thế giới cũng không hơn The International 4 là mấy

Dẫu biết so sánh như vậy là khá khập khiễng, nhưng qua sự kiện này, chúng ta cũng có thể thấy các ngôi sao E-sport nếu là người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cũng sẽ có thể thu về số tiền thưởng không hề kém các ngôi sao trên sân cỏ. Trong tương lai, liệu các game thủ sẽ có được sự nổi tiếng và tiền bạc ngang tầm các ngôi sao bóng đá?

Sẽ có ngày Dendi sánh ngang Ronaldo?

Các bạn có thể theo dõi liên tục tổng số tiền thưởng của TI 4 tại đây

Đức Quang

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận