Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Maria “Remilia” Creveling

Là nữ tuyển thủ đầu tiên của bộ môn LMHT đủ điều kiện được tham gia các giải đấu lớn nhất ở Bắc Mỹ. Cô đại diện cho thiểu số những người đang có xu hướng tràn vào các giải đấu cấp cao nhất của ngành công nghiệp thể thao điện tử.

Giống với  bất cứ tuyển thủ LMHT nào khác, con đường lên chuyên nghiệp của Creveling rất gian truân. Sau một năm thử sức và thất bại ở các đội nghiệp dư, cô gia nhập một đội tuyển mới được thành lập bởi vị luật sư có tiếng trong làng esports, Chris Badawi. Sau này đội được đặt tên là Renegades, và nhanh chóng thăng cấp từ nghiệp dư sau khoảng 4 tháng. Rồi sau này, họ đánh bại Team Coast với tỉ số 3-2 ở Chung kết Challenger Series để giành suất có mặt tại LCS, giải đấu LMHT cấp cao nhất ở Bắc Mỹ.

Nhưng dù vừa rất thành công, Creveling lại sẵn sàng treo chuột bất cứ lúc nào sau vòng loại. Là một nữ giới lại đang ở trong một môi trường toàn nam giới là chính, cô là mục tiêu tấn công ác ý trên các phương tiện truyền thông xã hội. Khi cô công khai  sự lựa chọn của mình, một số người không nhỏ trong cộng đồng đã ngay lập tức quay lung lại với Creveling. Cô chọn cách thi đấu là một tin tốt lành với làng LMHT nhưng lại là một tin chằng vui vẻ gì với các người không có cảm tình với Creveling.

Richard Lewis

Richard Lewis là cây bút chính của Daily Dot trong năm vừa rồi. Dù có yêu hay ghét anh ta, cây viết kì cựu của làng thể thao điện tử đã có tác động lớn tới ngành công nghiệp này trong năm 2015. Bút danh “The Brit” luôn là trung tâm của mọi sự tranh cãi và xứng đáng được đề cập trong bản danh sách này.

Với Counter-Strike, anh là người khai phá ra vụ dàn xếp tỉ số của một trong những đội tuyển lớn nhất Bắc Mỹ làm rung chuyển làng thể thao điện tử. Với LMHT, anh ta tiết lộ vụ bê bối và làm sáng tỏ mập mờ giữa các đội và những tuyển thủ trẻ tuổi làm việc cho họ. Anh ta mở ra những cuộc tranh luận thẳng thắn về esports trên mạng xã hội Reddit. Anh ta phá vớ các loại tin tức độc quyền của Counter-Strike…

Gonzalo “ZeRo” Barrios

20 tuổi và được coi như một huyền thoại sống của thể thao điện tử, đó chỉ có thể là Gonzalo “ZeRo” Barrios sau những thành công trong năm 2015. Anh đã giành ngôi vị Quán quân bộ môn Super Smash Bros. của Wii U ở cả 4 giải đấu lớn là: Apex, Community Effort Orlando, EVO, and The Big House 5.

Barrios là tuyển thủ Smash đầu tiên kí hợp đồng với “gã khổng lồ” của bộ môn LMHT, Team SoloMid vào tháng Bảy vừa qua.

Anh chàng này đã có được 55 danh hiệu liên tiếp tính từ 11/2014 tới 10/2015. Và chỉ bị Nairoby “Nairo” Quezada phá vỡ chuỗi trận thắng liên tiếp của mình mới đây. Nhưng Barrios xứng đáng được coi là một huyền thoại sống của bộ môn thể thao điện tử Super Smash Bros..

Patrik “cArn” Sattermon và đội ngũ nhân viên của Fnatic

Năm 2015, đội tuyển Counter-Strike số một thế giới và “vô đối” ở Châu Âu trong làng LMHT chắc chắn là Fnatic! Các tuyển thủ xứng đáng nhận được mức đãi ngộ tốt hơn sau khi có được những thành công vang dội vừa rồi. Nhưng đằng sau chiến thắng đó, không thể không nhắc đến những đóng góp to lớn cùa Sattermon và các nhân viên của Fnatic.

Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Counter-Strike giờ đang là Giám đốc mảng thể thao điện tử của Fnatic. Anh chàng người Thụy Điển này sẽ chịu trách nhiệm chính trong những kết quả của Fnatic ở mọi bộ môn. Sattermon không ngồi im một chỗ và anh luôn theo sát các đội, đi cùng họ tới mọi nơi để chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm mà chính bản thân mình tích lũy dược thời còn thi đấu chuyên nghiệp. Một đội thành công có thể là “ăn may”, nhưng cả hai đội tuyển được coi là hàng đầu thì đây là dấu ấn của đội ngũ của tổ chức đó.

Đội tuyển Counter-Strike của Fnatic có được 12 danh hiệu quốc tế trong năm 2015, 2 trong số đó là của Valve. Trong khi đó, đội hình “bất khả chiến bại” của Fnatic đã giúp họ vô địch LCS Châu Âu và kết thúc mùa giải trong top 4 đội mạnh nhất LMHT thế giới. Còn về đội tuyển Heroes of the Storm, họ đã thống trị Châu Âu và chiến thắng đáng chú ý nhất là ở giải đấu DreamHack Mùa Đông tháng 11 vừa qua.

Sattermon hiện diện ở hầu hết các giải đấu mà đội Counter-Strike của Fnatic tham dự và cũng vi vu khắp Châu Âu khi mà đội LMHT thi đấu giải CKTG. Trong một năm đáng nhớ của thể thao điện tử, việc làm của Sattermon cũng giống như anh, thuộc về hậu trường nhưng vô cùng cần thiết.

June_6th (Theo DailyDot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận