Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo thống kê mới nhất của Steamcharts, lượng người chơi DOTA 2 đang có dấu hiệu giậm chân tại chỗ trong suốt 2 năm qua. Điều này đồng nghĩa với việc lượng người chơi mới của tựa game này không phát triển. Đây thực sự là một thông tin đáng báo động dành cho Valve.

 

Với bảng số liệu thống kê trên, chúng ta có thể thấy lượng người chơi trung bình của DOTA 2 trong 2 tháng đầu năm 2015, 2016 và 2017 đang gặp vấn đề. Nếu như năm 2016 có sự tăng trưởng tốt (+12,8%) thì 2017 lại là sự thụt lùi thảm hại (-16,22%). Thậm chí nếu so sánh cùng kỳ tháng 2 năm 2017 với 2015, DOTA 2 cũng đang thụt lùi (-5,41%). Với một tựa game trực tuyến, việc lượng người chơi giảm sút là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến triển vọng phát triển của game.

 

Nhìn vào những con số không tốt này, nhiều người hâm mộ DOTA 2 cũng có thể giải thích bằng sự thu hút của các sự kiện chào mừng năm mới. Có thể năm này hay thì nhiều người chơi, năm sau chán thì người chơi giảm. Cũng có nhiều người sẽ nhìn vào tổng giải thưởng của The International mà nói rằng DOTA 2 phát triển đúng quỹ đạo.

Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận được là số lượng người chơi trung bình năm của DOTA 2 trong 2 năm qua đang tăng rất chậm. Phải chăng, lượng người chơi DOTA 2 đã ở mức cực đại (không thể phát triển được nữa)? Nếu đây là sự thật, Valve có lẽ cũng nên lường trước đến viễn cảnh bên kia sườn dốc của tựa game này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận