Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

4-2-2-2: Sơ đồ chiến thuật đáng chú ý vòng 1 của Super League 2015

ML | 12/12/2014 09:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Tuần 1 sôi động và hấp dẫn của Super League đã đi qua. Trong những trận đối đầu nảy lửa, bên cạnh kỹ năng tuyệt hảo mà các đội/VĐV phô diễn, chúng ta còn được chứng kiến những chiến thuật thú vị. Đây là một yếu tố không thể thiếu và góp phần phân tài cao thấp giữa các đội/VĐV.

Trong vòng 1, sơ đồ chiến thuật đã được sử dụng nhiều và mang đến những kết quả có lợi cho các đội/VĐV là sơ đồ 4-2-2-2. Đây là một sơ đồ chiến thuật rất được yêu thích trong FIFA Online 3, và tiếp tục chứng tỏ được ảnh hưởng ở vòng 1 Super League mùa Xuân 2015.

Sơ đồ 4-2-2-2 được Tường Thành sử dụng trong trận đấu với Nhất Huy

Sơ đồ 4-2-2-2 đã xuất hiện và thành công trong trận đấu đơn Tường Thành thắng Nhất Huy. Ở thể thức đồng đội, 4-2-2-2 thậm chí còn thành công hơn khi mang lại chiến thắng cho Hà Nội LionKing trước Đà Nẵng 9x Storm Red và Đà Nẵng FFG trước Đà Nẵng 9x Storm Blue.

4-2-2-2 của Hà Nội LionKing chiến thắng trước Đà Nẵng 9x Storm Red

Cách sắp xếp đội hình và lựa chọn cầu thủ của sơ đồ 4-2-2-2 thực ra rất đơn giản và các đội/VĐV trong vòng đấu thứ nhất vừa qua đã làm đúng như vậy. Ở giữa sân, 2 tiền vệ trụ cứng cáp, mạnh mẽ được bố trí (như ở hình trên là Melo và Fellaini). Chủ nhân của 2 vị trí đá cánh là những cầu thủ khéo léo, tốc độ (Như cặp Aubameyang và Hulk mà Hà Nội LionKing sử dụng hay cặp Hazard, Ribery của Tường Thành). Cặp tiền đạo là sự kết hợp của một tiền đạo cao to, tì đè tốt như Ibrahimovic (xuất hiện trong đội hình của cả Tường Thành, Hà Nội LionKing và Đà Nẵng FFG) và một tiền đạo nhanh nhạy như Ronaldo, Suarez hay Neymar.

Đội hình này không có CM, CAM hay CF.

4-2-2-2 của Đà Nẵng FFG chiến thắng trước Đà Nẵng 9x Storm Blue

Trong triển khai lối chơi, 4-2-2-2 chú trọng đẩy bóng ra hai bên cánh cho các tiền vệ cánh kỹ thuật. Từ đây, các tiền vệ cánh có rất nhiều lựa chọn như đi bóng vào trung lộ và phối hợp với các tiền đạo hoặc các tiền vệ trụ dâng lên (cần chú ý là khoảng trống trung lộ rất lớn do sơ đồ này không có CM, CAM hay CF).

Nếu bế tắc trong tấn công trung lộ, các đội/VĐV có thể cầm tiền vệ cánh xiên vào nách vòng cấm hoặc thậm chí là tạt bóng, hướng đến vị trí của Ibrahimovic. Đa dạng trong cách triển khai tấn công chính là chìa khóa thành công của 4-2-2-2.

Tình huống đánh biên giúp Tường Thành cân bằng tỷ số 2-2 trong trận thứ 2 với Nhất Huy

Có thể nói, với sự thông dụng và hiệu quả của mình, 4-2-2-2 là một sơ đồ chiến thuật có giá trị không thể bàn cãi. Nhiều khả năng chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến sơ đồ này tung hoành ở những vòng đấu tiếp theo của Super League.

Ngoài 4-2-2-2, một số sơ đồ khác cũng đã gây được ấn tượng ở vòng đấu ra quân là 3-5-2 ( trong trận Sài Gòn FFG thắng Legend Center Thanh Hóa và Nhật Khánh thắng Văn Nga) hay 4-2-4 với 2 tiền vệ trụ lùi rất thấp (trong trận Sài Gòn 4Eve Royal thắng Đà Nẵng United).

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận