Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu bạn đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) dù ít hay nhiều, chắc chắn cũng đã loáng thoáng biết tới cái tên Teemo. Thoạt nhìn, Teemo trông giống như một con thú cưng đáng yêu trong bản đồ Summoner’s Rift rộng lớn. Nhưng rồi thời gian trôi qua, bạn cũng sẽ nhận ra rằng, bản chất thực sự của tên “Trinh Sát Nhanh Nhẹn” này là như thế nào. GameSao sẽ liệt kê 5 thời điểm mà Teemo sẽ hủy hoại mọi thứ trong trận đấu ở ngay bài viết sau đây.

 

5. Khi hắn ẩn nấp:

Nội tại Ngụy Trang của Teemo cho phép hắn tàng hình khi đứng im tại một vị trí sau 3 giây chờ đợi. Điều này cho phép người chơi Teemo lên kế hoạch cho các cuộc tấn công lén lút khiến đối thủ không ngờ tới. Đó là lí do khi có Teemo bên đối phương, bạn không kịp chuẩn bị gì cả, bước ra đường farm như bình thường…rồi đột nhiên bạn bị Mù (Blind) rồi một nửa cây máu bị tụt xuống. Hoặc thậm chí rơi vào trường hợp tệ hơn là mất mạng bởi sát thương từ những mũi phi tiêu độc của Teemo là cực kỳ khủng khiếp.

Dù bằng cách nào đi nữa, bạn sẽ chẳng thể biết được Teemo đang ở đâu vì khả năng tàng hình cực khó chịu của hắn. Có thể Teemo đang núp ở trong bụi rậm, ở trên đường sông, cạnh bãi quái rừng hay thậm chí ngay bên cạnh bạn để chờ cơ hội tấn công bất ngờ…Teemo chỉ trực chờ những quyết định sai lầm của bạn và nhao tới để lấy mạng bất cứ lúc nào.

4. Khi đối phương giẫm phải nấm của hắn:

Có Teemo trong trận đấu, đồng nghĩa với toàn bản đồ Summoner’s Rift là một bãi mìn khổng lồ với những cây nấm tàng hình cực kỳ khó chịu và “bựa” của hắn. Không bụi rậm nào là an toàn, không mục tiêu nào là bình yên, và thậm chí kể cả những khu vực thuộc bên đội của bạn cũng rất nguy hiểm.

Khi bạn vừa tiêu diệt một tướng địch xong, số máu của bạn còn khoảng 20% và đang rất hí hửng tìm chỗ thích hợp để Biến Về tận hưởng thành quả mình có được, bỗng dưng bùm…máu bạn tụt từ từ rồi giãy chết bởi nấm của Teemo. Tên Teemo đó hẳn đang cười như điên như dại vì vừa có được mạng, vừa thấy bạn đang từ từ ngác ngoải vì lượng máu cứ tụt dần dần.

3. Khi hắn lọt vào tầm ngắm của Tryndamere:

Có thể nói, Teemo là kẻ thù ưa thích nhất của Tryndamere trong LMHT. Bởi Tryn có mọi thứ để khắc chế Teemo từ khả năng hồi máu, làm chậm, bay nhảy, sát thương cực mạnh và đặc biệt là chiêu cuối bất tử…khiến cho Teemo không thể làm gì nổi với những chiêu thức bắn phi tiêu độc, làm mù hay nấm độc cả. Và thế là, Teemo sẽ là một “cục tạ” không thể nặng hơn dành cho những người đồng đội của hắn.

Trong một đoạn video ngắn khi giới thiệu bộ trang phục Tryndamere Quỷ Kiếm cũng cho thấy rõ ràng sự “kị dơ” của Teemo với Tryn là như thế nào. Teemo như thường lệ lén lút tại các bụi cỏ và khu vực dòng sông, bất ngờ Tryn lướt tới và chém cho hắn không kịp thở…Thật tội cho Teemo khi phải đối đầu với tên sát thủ Tryndamere hung hãn.

2. Khi hắn cướp đi cứ “Penta Kill” của bạn:

Đối với hầu hết người chơi LMHT, khi giành được cú Penta Kill trong trận đấu đem lại một cảm xúc hưng phấn tột độ. Có rất nhiều lần, khi mà bạn chuẩn bị có được cú Penta đến nơi rồi, thì lại chợt nhận ra một người đồng đội chẳng may giành mất mạng thứ năm…Nhưng khi có Teemo trong đội hình, thật khó để đoán định và kết luận rằng hắn ta cố tình hay vô ý như trong clip này chẳng hạn.

1. Khi hắn cướp được Baron bằng một cách nào đó:

“Cướp Baron trong tầm ăn của đối phương là một nghệ thuật, người cướp thành công Baron là một nghệ sỹ”, chắc chắn đối với tất người chơi LMHT thì đây là một chân lý không thể chối bỏ. Nhưng còn tuyệt vời hơn nữa, khi bạn chẳng phải mất một giọt máu nào, chẳng phải bỏ công sức ra combat, chọn vị trí, căng thẳng với những cú click chuột, bấm phím,…mà vẫn có được bùa lợi Baron như tình huống ở trong đoạn clip này. Xin nói thêm, hẳn nhiều người sẽ rất đồng cảm với nỗi bực tức mà team bị cướp Baron phải đón nhận.

 

Tiến Linh

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận