Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tuổi thọ của pin điện thoại chính là vấn đề mà đa số mọi người đều quan tâm hiện nay nhất là game thủ. Khi mà smartphone đang ngày càng phổ biến hơn thì dung lượng pin chính là vấn đề nhức nhối hiện nay. Sau đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng pin điện thoại thêm nhiều giờ. Dù cho smartphone của bạn dung lượng thấp hay cao thì vẫn rất cần đến là cái chắc rồi!

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại sẽ tự động được kích hoạt khi pin xuống ở mức 10% hoặc 20%. Nếu kích hoạt tính năng này thì thời lượng dùng pin có thể được kéo dài thêm khoảng 2-3 tiếng nữa.

Giảm độ sáng màn hình

Để độ sáng màn hình cao không những làm tiêu tốn năng lượng tiêu thụ trên pin mà còn làm ảnh hưởng đến việc điều tiết của mắt vì khi ở độ sáng càng cao thì mắt bạn cần phải điều tiết càng nhiều. Do đó bạn nên để độ sáng này ở mức vừa phải và đừng quên tắt đi tính năng Auto. Chế độ Auto sẽ làm cảm biến ánh sáng hoạt động liên tục gây tốn pin.

Dùng hình nền tối hoặc đơn sắc

Hình nền điện thoại tối màu hay đơn sắc sẽ giúp màn hình của bạn giảm lượng điện năng tiêu thụ để hiển thị. Chính vì thế điện thoại của bạn sẽ có thêm thời lượng pin lâu hơn.

Kiểm tra những ứng dụng đang ngốn pin

Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng nào đang gây hao pin nhiều nhất cho máy bằng cách sử dụng tính năng phân tích tỷ lệ % mà mỗi smartphone đều có. Tỷ lệ % càng cao tức là ứng dụng đó càng dùng nhiều pin. Từ đây, người dùng có thể gỡ bỏ chúng hoặc sử dụng ứng dụng khác thay thế.

Giảm thời gian tắt màn hình chờ

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này.

Ngắt các kết nối khi không dùng đến

Với những chế độ kết nối không sử dụng tới như chế độ 3G, Wiffi hay Bluetooth, GPS, đồng bộ dữ liệu. Sau khi sử dụng để kết nối hay chia sẻ dữ liệu, nếu không sử dụng nữa mà bạn vẫn để các chế độ này chạy thì lượng pin sẽ sụt đi khá nhanh. Vì thế bạn nên tắt đi các kết nối không sử dụng nữa để tăng tuổi thọ cho pin.

Tắt hết các ứng dụng chạy nền

Tuy các ứng dụng khi ở chế độ chạy nền cũng không gây ra hao tổn quá nhiều pin. Nhưng mà để quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng một lúc thì lại khác. Tốt nhất là bạn nên đóng chúng lại trước khi tắt màn hình. Chỉ với thao tác chạm - lướt vài cái là bạn có thể tắt chúng đi hoàn toàn mà.

Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Nếu bạn nghĩ rằng, để điện thoại chế độ rung là không ngốn pin thì đã sai lầm đấy nhé. Bởi cục mô tơ rung trong điện thoại mỗi lần hoạt động sẽ tiêu hao vài phần pin. Chính vì thế, hãy để chế độ im lặng khi không cần thiết và bật lại sau khi đi ra ngoài hoặc đang trong đám đông. Điều này sẽ giúp tiết kiệm một lượng lớn pin hàng ngày.

Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Điện thoại sẽ liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn nếu khu vực đó sóng kém, chính vì vậy có trường hợp dù không sử dụng nhưng pin điện thoại vẫn tụt như thường. Nếu không cần phải truy cập dữ liệu, thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi, và bạn không yêu cầu GPS (cho bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc chơi game, bạn có thể đặt điện thoại vào chế độ máy bay và ngăn chặn tất cả hoạt động trên.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận