Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

AoE: Nhìn lại chặng đường đã qua của 2 thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi

| 31/12/2016 11:43 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Như vậy là một năm AoE đầy sôi động nữa sắp qua đi. Câu chuyện về 2 con người được xem là đối trọng của nhau trong năm 2016 Chim Sẻ Đi Nắng - Bibi đã mang lại rất nhiều mặt tích cực cho cộng đồng.

Chim Sẻ Đi Nắng khẳng định chắc chắn vị thế độc tôn của mình trong năm qua với vô số những danh hiệu, trong khi đó BiBi với những cố gắng và khát khao để tìm lại ánh hào quang của chính mình. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường một năm qua của 2 game thủ có tài năng bậc nhất nền AoE Việt Nam thời điểm hiện tại

Đừng gọi Chim Sẻ là thần đồng, hãy gọi anh ta là “Vua”

 

Từ những giải đấu ở trong nước đến những cuộc chiến AoE đỉnh cao ở đất Trung, Chim Sẻ Đi Nắng liên tục khẳng định một cách mạnh mẽ rằng cậu chính là “King of AoE” của nền Đế Chế hiện đại Việt Nam. Cùng điểm qua những thành tích cá nhân nổi bật trong một năm qua của Chim Sẻ.

- Vô địch nội dung solo Assyrian tại giải đấu Hà Nội Open 5 diễn ra vào tháng 1- 2016 tại Hà Nội

- Vô địch nội dung solo Assyrian tại giải đấu Hàng Châu Open 2016 diễn ra tại Hàng Châu - Trung Quốc diễn ra vào tháng 5- 2016

- Vô địch solo Asyrian tại giải đấu Quảng Đông Open 2016 diễn ta tại Quảng Đông - Trung Quốc vào tháng 10 - 2016

- Vô địch giải đấu solo Random chuyên nghiệp đầu tiên là AoE Star League 2016 với con số kỉ lục 21 trận thắng và hòa đúng một trận

Chim Sẻ đang trên ngai vàng lạnh lẽo mà dương như là “bất khả xâm phạm”.

Ngoài những chiếc cup vô địch là hàng loạt những danh hiệu đồng đội và cá nhân khác trong những giải đấu AoE được diễn ra trong suốt một năm qua. Giờ đây, khán giả không quá để khó đoán khi biết được cái tên ai sẽ vô địch khi mà giải đấu đó còn chưa diễn ra. Cho dù đó là solo Random hay solo cung R thì có lẽ thời điểm hiện tại khó ai có thể vượt qua được đẳng cấp và bản lĩnh của Chim Sẻ Đi Nắng.

Nhớ lại những năm 2010, 2011... lúc Chim Sẻ mới xuất hiện với danh hiệu thần đồng, cả cộng đồng háo hức và tòm mò để được xem rằng liệu cậu bé đất Tây Tựu - Đan Phượng này sẽ làm gì trước những cao thủ AoE Việt Nam, và cậu ta sẽ làm gì để khiến người Trung phải đánh giá và nhìn nhận lại thực lực của AoE Việt Nam.

Và rồi Chim Sẻ đã làm được quá nhiều điều mà không còn từ gì có thể diễn tả ngoài 2 từ “tuyệt vời”. Để giờ đây sau 4 năm, cộng đồng AoE vẫn yêu quý Chim Sẻ nhưng theo một kiểu khác. Họ sợ Chim Sẻ vô địch và lại vô địch, một lần nữa cái cảm giác chờ đợi một nhân tố mới có thể đánh bại Chim Sẻ và tạo nên sự mới mẻ, một làn gió tươi mát cho cộng đồng AoE Việt Nam. Dần dần các fan hâm mộ nhàm chán với những danh hiệu, với một kịch bản mà có lẽ ngôi vương sẽ chẳng là cái tên nào khác ngoài Chim Sẻ Đi Nắng. Giống như nhân vật Độc Cô cầu Bài trong kiếm hiệp Trung Quốc, Chim Sẻ lạnh lẽo và cảm thấy cô đơn trên đỉnh cao lạnh lẽo, ngôi vương của AoE Việt Nam.

2. BiBi và một năm đầy biến động cùng quyết tâm tìm lại bản ngã của chính mình

Đã có những lúc người ta hy vọng vào BiBi như một cái tên có thể trở thành đối trọng của Chim Sẻ trong những giải đấu từ solo đến đánh Team. Thế rồi sau một năm đầy biến động, trong khi “thiên địch” có hết mọi danh hiệu và vinh quang thì BiBi lại trắng tay và chưa thể một lần bước lên ngôi cao nhất trong một nội dung cá nhân.

Sự thất vọng có lẽ là điều mà các Fan hâm mộ BiBi sẽ phải thốt lên trong năm 2016 này về thần tượng của mình. Họ đã từng hy vọng, chờ đợi và nhẫn nại để rồi cứ qua mỗi giải đấu là họ lại thêm một lần đau…

BiBi với khát khao của một siêu nhân AoE sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2017?

Tuy nhiên trong bóng tối cuối đường hầm, BiBi lại cho thấy bản lĩnh và khát vọng của một cá tính AoE bậc nhất nền AoE Việt Nam. Quyết tâm và dứt khoát chia tay Skyred và tự mình quy tụ những tài năng trong cộng đồng để thành lập BiBi Club. Khỏi phải nói khó khăn của một Clan non trẻ như BiBi Club, các bạn sẽ phải làm lại từ đầu từ việc tuyển chọn nhân tài, tập luyện cho Team, ổn định đội ngũ kĩ thuật đến các vấn đề về kinh phí duy trì Team…

Tất cả công việc của một đội trưởng, một game thủ kiêm một ông bầu được BiBi đảm nhận. Dần dần theo năm tháng BiBi Club đã cho thấy sự trưởng thành và tiến bộ trong thời gian qua với sự nỗ lực của các thành viên và “linh hồn” của họ BiBi.

Gần đây BiBi cũng đã xác nhận việc lập gia đình. Hy vọng sau khi “tề gia” là lúc BiBi trở lại và “bình thiên hạ” trong năm mới 2017 sắp tới.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận