Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[AOE Truyền kì] Chương 3: Cụ rùa Linda - thần thánh bo nhà

| 05/01/2015 10:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Nếu như có người hỏi bạn, ai là người bạn hâm mộ nhất trong làng AOE Việt Nam thì bạn sẽ trả lời thế nào? Còn đối với tôi, câu trả lời sẽ là Linda-Huyền thoại của những huyền thoại

Hư Cấu

Thời Long Thiếu Gia bá đạo với cái teem Song Long của mình, đi đến đâu là như giặc mông nguyên giẫm nát cỏ đến đó, đối thủ nghe đến tên đã chân đạp tim run chứ chưa nói đến lúc xuất trận. Điểm mặt anh tài  nào Longkeng, nào 9X thiếu niên anh hùng hay seven lãng tử. Dưới thời đại AOE năm 2009, quả thật khó có teem nào dám ho he với Song Long.

Một ngày cuối đông, trời căm căm rét, Song Long tụ họp nghĩ kế bắc phạt, nam chinh chứ đất Hà thành này tìm đâu ra đối thủ. Cuộc họp đang hồi rôm rả, chợt đàng xa đi tới bóng 1 đại hiệp, bước đi chậm rãi trên tay cầm một cuốn sáchtới quán, từ tốn gọi rượu và chăm chú đọc. Được 1 lúc thì anh ta thả sách xuống dõng dạc cất tiếng:

  • Thiên hạ đồn rằng, bắc Song Long, nam Chùy Lông. Nay  chùy đã sắc nhọn chỉ mong gặp được bầy rồng thi thố tài năng phải không Long Thiếu Gia?

giật mình ngoảnh sang  Long và đồng đội hết sức kinh ngạc liền hỏi:

  • Tại hạ đã cải trang sao các hạ lại biết vậy

Đại hiệp vừa cười vừa nói:

  • Rồng thần ngút khí, thần thái khác người chẳng nhẽ tại hạ lại không nhận ra

Long tiếp lời:

  • Khẩu khí biết rõ anh tài, vậy có thể cho ta biết danh tính

Ta tên Linda biệt hiệu cụ rùa thuộc teem Chùy Lông, nay đến gặp trước gặp mặt quần hùng, sau là hẹn ngày tái ngộ trên núi Lê Thanh Nghị…

Nói đoạn đặt phong thư vào tay Long Thiếu Gia rồi bước đi thẳng

Long nhìn xuống phong thư thấy có ấn rùa đặt biệt, biết đây không phai đối thủ dễ xơi dặn dò huynh đệ tập luyện hăng say chờ ngày quyết đấu 

Ngày lành đã tới, Long cùng 3 huynh đệ dũng mãnh bước tới núi Lê Thanh Nghị, thi triển chiêu thức điều R sóc Chém sinh dân, tay nhanh thoăn thoắt, 9x thiếu niên tuổi trẻ tài cao được cử làm tiên phong đánh tan 2 nhà Chùy Lông , áp sát Linda gây áp lực từ phía đông, cánh bên kia Long cũng đang mang quân tới, hô hào bọn Seven, Long Keng dẫn tinh binh áp sát Lin da tứ phía, chờ lệnh Đại tướng Long Thiếu Gia hùng hổ xông vào. Đang khí thế hăng hái thì nghe 9x thông báo về phía đông đã gặp nhà dân, xếp thành hàng trong không có dân bỏ trống quân không vào được.Long chưa lấy lại dược bình tính thì lại thấy Seven Long Keng hớt hả báo tin phía Nam và Tây cũng bị nhà dân và khu chợ bịt kín( BM). Long nghĩ một chút, quân thì đã kéo đi giờ không thể rút về , đành hô hào anh em ốp tất tay vào phía  Bắc, hướng doanh trại của Linda nằm dưới thung lũng.

Vào đến doanh trại thấy kì lạ vô cùng khi chỉ thấy vài đám quân, đang chưa biết chuyện gì xảy ra thì bị mũi tên trên cao bắn xuống,đại quân bị tiêu diệt, 9x phải mở đường máu đưa Long Thiếu Gia chạy trốn,Long Keng và Seven cũng nhanh chóng thoát thân. Về tới nhà biết mình bị mắc phục kích Long càng nể sợ hơn nữa cách phòng thủ kín kẻ của Linda đưa ra đối pháp chống lại quần nhau với Chùy Lông suốt nửa năm trời 2009.

Sự thật

Nếu như có người hỏi bạn, ai là người bạn hâm mộ nhất trong làng AOE Việt Nam thì bạn sẽ trả lời thế nào? Còn đối với tôi, câu trả lời sẽ là Linda - Huyền thoại của những huyền thoại

Ai đã từng tiếp xúc nói chuyện một lần với Linda chắc sẽ không bao giờ có thể quên được anh.Tính tình hiền lành,ít nói, dáng dấp thư sinh, Linda là một con người rất hòa nhã và dễ mến.

Linda tên thật là Đạt, anh sinh năm 1982 nhà ở phường Bách Khoa. Trong số các game thủ chơi đế chế từ trước đến nay thì Linda đã thuộc bậc lão làng. Anh chơi đế chế từ năm lớp 10 là năm 1998. Khi đấy đế chế vừa du nhập vào Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại thì thời gian Linda gắn bó với AOE cũng đã là 16 năm.

Bất cứ ai khi mới nhìn Linda đánh đều sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên, vì Linda có một lối đánh rất chậm rãi. Có thể thao tác của anh không thể nhanh bằng satthudaucomu, điều quân không thể hay bằng Fio-Runa, phát triển tay to không bằng Sơn_bg, nhưng ở Linda là một sự an toàn chắc chắn.

Sau khi Tam giác Bách Khoa tan rã, Nam Đồng và Cầu khỉ cũng lui dần về quá khứ, lúc này Linda lại cùng với Fio-Runa, SS_BK, Sơn_BG lập ra team Chùy Lông.

Khoảng năm cuối năm 2007 đầu năm 2008, đế chế Song Long với sự dẫn dắt của huyền thoại Long thiếu gia đang cực kỳ bá đạo AOE Việt. Long thiếu gia lúc này đang trong thời kỳ phong độ đỉnh cao, là một ngôi sao sáng chói trên bầu trời AOE Việt Nam. Anh cùng đồng đội chinh chiến khắp mọi nơi và giành rất nhiều chiến thắng với mọi đối thủ. Lúc này đối trọng của Song Long ở Việt Nam trong thể loại đời 3 không thành có bơm chỉ còn lại duy nhất mình Chùy Lông với sự dẫn dắt của huyền thoại Linda.

 Mỗi lần Song Long giao đấu với Chùy Lông đều có sức hút rất lớn đối với giới hâm mộ. Các bạn hãy thử tưởng tượng một phòng game diện tích có lẽ chỉ được khoảng 30m vuông mà có tới gần 50 con người chen chúc nhau chỉ để xem Song Long và Chùy Lông thi đấu, đủ để biết rằng trận đấu này có sức hấp dẫn như thế nào.

Là một team bách chiến bách thắng trước các đối thủ khác nhưng mỗi lần Song Long gặp Chùy Lông là một lần Song Long phải gồng mình chiến đấu hết khả năng của mình. Mặc dù như thế nhưng tỷ lệ thắng thua giữa Song Long và Chùy Lông thì Chùy Lông vẫn dành phần thắng nhiều hơn. Với đội trưởng Linda huyền thoại, có thể nói Chùy Lông là vô địch thể loại đời 3 có bơm lúc bấy giờ. Theo lời Linda thì đã có lần Chùy Lông hạ gục Song Long với một tỷ số cách biệt 6c trắng, điều này quả là khủng khiếp về sức mạnh của team Chùy Lông.

Hiện nay dù không còn chơi AOE đỉnh cao quá nhiều nữa nhưng những đóng góp của anh cho AOE Việt nói chung và AOE Hà Nội nói riêng khi đào tạo, dìu dắt cho teem Hà Nội liên tiếp những  anh tài như Hoàng Mai Nhi, Vanlove, Mỹ Đình….

Anh xứng đáng với biệt hiệu Cụ rùa Linda Thần thánh bo nhà, huyền thoại của những huyền thoại.

Đón đọc chương 4: Sát Hải Đại Vương : Long Keng uy chấn thiên hạ

Sầu Thiên Thu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận