Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hồi 2 Chương 2: Thái Nguyên thôi luận chế : Tưởng nhớ Đức Vượng Bé Yêu

Hư Cấu

Lại nói về Long Thiếu Gia, vẫy vùng là thế nhưng Long vẫn trăn trở một điều rằng liệu mình có phải là kẻ mạnh nhất thế gian không. Vào một ngày nọ, đang châm tửu quán bên đường thấy một thằng nhóc chở xe bún rêu rao:

                                       Bắc Giang núi trở muôn trùng

                                Cường, Sơn loạn thế anh hùng là đây

                                      Cách đấy tầm mấy chục cây

                                Long Man tụ họp bủa vây phương trời...

Thấy lạ vì câu vè của đứa trẻ Long Thiếu Gia vẫy nó vào và hỏi:

- Thiếu niên, cậu bao nhiêu tuổi? Tên gì? Sao có câu vè đó?

Cậu bé tóc chấm vàng, dáng người hơi gầy, đôi mắt rất sáng dắt chiếc xe chở bún tiến tới gần và bảo:

- Ta là Phúc, nhà ở Phú Đô, vùng vẫy giang hồ, thuộc Team Hà Nội trẻ

Long kinh ngạc, thầm nghĩ tới cái Team Hà Nội trẻ do Linda và Bầu Lý xây dựng, cười và nói:

- Đúng là tre chưa già măng đã mọc. Tài năng, tài năng!

Long thầm nghĩ: Đế Chế phong ba vừa trải qua chưa được mấy hồi, giang hồ đã đặt Cường BG, Sơn BG và XMan ngang hàng với ta sao?. Định thần quay lại hỏi thì cậu bé đã đi xa. Long Thiếu Gia không chậm trễ, lập tức liên hệ với Xman, hẹn ngày trăng tròn tiến lên Thái Nguyên, nơi có 2 mãnh hổ đến từ Bắc Giang cư ngụ, quyết tổ chức một cuộc quần chiến phân tài cao thấp để xem ai mới là thực tại là số 1 AOE Việt.

Ngày rằm đã đến, 2 anh em Long và Man tiến đến Thái Nguyên, núi trở muôn trùng, cảnh trời tươi đẹp. Sau một hồi ngồi uống rượu luận anh hùng, Xman tửu lượng hơi thấp không biết say lúc nào, tàn cuộc chỉ còn 3 người, rượu khiến họ hiểu nhau, hẹn ngày mai phân tài cao thấp, trước thì kết tình huynh đệ. Sáng sớm tinh mơ, cả 3 người bắt đầu thi triển chiêu thức, XMan vì chưa tỉnh rượu đành khoanh chân ngồi xem, tiện vận công khử độc rượu mong chóng bài hết ra ngoài kẻo về mẹ mắng. Thế trận giằng co bất phân thắng bại, địch ta ngang ngửa, thằng ở giữa cũng không kém phần hung hãn. Đến tận khi mặt trời lên tới đỉnh đầu, do tác dụng của nắng chính ngọ khiến nộ khí trong người các đại hiệp Chế dâng cao, quyết tâm dồn sức thi triển những ngón nghề bí mật cuối cùng. Ngay giữa làn đạn mưa tên dội lên ở những phút cuối, một tin tức như lôi đình sấm sét chợt giáng xuống khiến cả ba vị đại hiệp đứng hình: Đức Vượng Bé Yêu đại hiệp đã tạ thế. Nghe xong tin, Long Thiếu Gia chợt thấy đất trời quay cuồng, sắc mặt trầm xuống, mắt đầy những tia máu, trái tim như ngừng đập. Ngay khi ba vị khác còn chưa hết bàng hoàng, hình bóng Long Thiếu Gia đã như luồng gió phía cuối chân trời, chỉ còn vọng lại giọng nói trầm trầm: "Cường, Sơn, Man huynh đệ, Đức Vượng tài năng không hiểu sao qua đời, tại hạ xin cáo từ về gấp". Cường, Sơn, Man ba người định thần lại, Cường nói với hai vị đại hiệp : "Tại hạ ở núi Thái đã lâu dù chưa từng gặp mặt Bé Yêu nhưng cũng cảm tấm lòng cậu ta lắm. Nay nghe hung tin Bé Yêu không may qua đời, nguyện cùng xuống núi Đông Đô xem nguyên cơ như thế nào, đồng thời thắp nén hương cho người đã mất. Chẳng hay hai vị có muốn cùng đi?".

 Sơn, Man đồng tâm gật đầu. Ba vị lập tức thi triển khinh cong đuổi theo bóng dáng Long, cùng nhau xuống núi.

Sự thật

Thời Long Thiếu Gia cuối những năm 2010 nổi lên thêm những cái tên khác thách thức đối với anh như XMan, Cường BG, Sơn BG. Những game thủ này dần quen nhau qua các kèo đấu và sinh hoạt chung dưới mái nhà GameTV.  Sau sự ra đi của Đức Vượng Bé Yêu cộng đồng game thủ và những người yêu thích đế chế Việt Nam đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với một con người tài năng nhưng đoản mệnh này. Sau đây tôi xin trích lời của LinDa trước sự ra đi của Bé Yêu: "Lúc em về là 1 giờ kém 5. Em về ngủ 1 mình, mệt mỏi kèm theo cảm lạnh, em ra đi thật thầm lặng, mãi đến sáng bố em mới biết. Lúc biết tin, tôi rất buồn vì đã mất đi 1 người em và 1 người bạn. Tôi sẽ luôn nhớ tới em và ko bao giờ quên những hình ảnh kí ức về em. Không biết bây giờ em đang ở đâu và có nghe được lời tôi tâm sự cùng anh em diễn đàn hay không? Một ngày buồn và nhớ em vô hạn".

Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Đức Vượng Bé Yêu một Noel trên thiên đường thật sự ấm áp.

Hãy cùng GameSao đón đọc  chương 3 : Cụ Rùa Linda - Thần thánh bo nhà

Sầu Thiên Thu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận